THÔNG BÁO KHỞI CÔNG XÂY NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH BÀ NGUYỄN THỊ NÂU

14/08/2020

Hướng tới việc chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong xã hội, và lan toả yêu thương trong cộng đồng, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương phối hợp với Tạp chí Da Cam đã bắt tay thực hiện chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” với hộ gia đình của bà Nguyễn Thị Nâu là gia đình đầu tiên của chương trình.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nâu ngụ tại thôn Bích Lộc Triêu, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, là gia đình nạn nhân chất độc màu da cam khó khăn, bất hạnh vào bậc nhất của thôn xã nghèo này. Cụ bà 77 tuổi một thân cô quạnh dựa vào trợ cấp còm cõi 810,000 VNĐ/tháng nuôi 2 người con tâm thần nặng.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, neo đơn quạnh quẽ, tưởng chừng có 1 trai 1 gái bên mình sẽ được hưởng phúc khi ra đi. Nhưng cái chất độc màu da cam đã phủ lên gia đình bà một màu sắc tang thương khi nhẫn tâm mang cả hai người con của bà lâm vào căn bệnh tâm thần. Nhất là anh con trai bị tâm thần phân liệt nặng, thường xuyên đi lang thang và đã từng lạc vào tận Sài Gòn. Từ khi tìm và dẫn được người con trai về, bà buộc phải để anh vào trong phòng tối và đóng cửa lại, mọi sinh hoạt đều ở trong phòng với diện tích 1-2 m² ẩm thấp, kém vệ sinh.

Bà Nguyễn Thị Nâu cùng 2 người con bị mắc bệnh tâm thần.

Nhà cửa ọp ẹp, xiêu vẹo, chỗ dột chỗ rách, ẩm mốc khiến tường bị hư hại nghiêm trọng, có nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào. Một thân già với mảnh đất nhỏ nhoi mà lại còn cằn cỗi, không gieo trồng được gì. Trong nhà hầu như không có vật dụng gì lành lặn. Khi được hỏi, bà Nâu nghẹn ngào nói mong muốn của mình, chỉ là có được một nhà vệ sinh đàng hoàng và ống nước để có thể xịt rửa cho người con trai bị tâm thần. Ngoài ra gia đình không có yêu cầu gì khác. Mong muốn của cụ bà khiến cho người nghe phải đau xót rơi nước mắt.

Trong nhà hầu như không có vật dụng gì lành lặn.

Nhà cửa ọp ẹp, xiêu vẹo, chỗ dột chỗ rách, ẩm mốc khiến tường bị hư hại nghiêm trọng, có nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào.

Chỉ mong có được một nhà vệ sinh đàng hoàng và ống nước để có thể xịt rửa cho người con trai bị tâm thần.

Trước hoàn cảnh đó, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương CLB đã nhanh chóng tiến hành khảo sát kỹ thuật và thống nhất phê duyệt hồ sơ xây nhà tình nghĩa để giúp gia đình bà Nâu sớm được xây lại căn nhà vững vàng, kiên cố để ổn định cuộc sống với tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ từ quỹ của CLB là hơn 100 triệu đồng. Lễ khởi công sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba 18/08/2020 (tức 29/06 Âm lịch). Thời gian xây dựng dự kiến 1,5 tháng.

CLB sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ bà Nâu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Những mạnh thường quân có lòng hảo tâm và muốn góp phần chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, vui lòng đóng góp qua tài khoản CLB:

  • Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm tình yêu thương
  • Số tài khoản: 059704-078787878
  • Tại ngân hàng: HDBank – chi nhánh Đông Sài Gòn
  • Nội dung chuyển khoản: Mã số 02 – bà Nguyễn Thị Nâu; hoặc “ung ho nan nhan chat doc mau da cam”

Chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” sẽ được tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của CLB và của cộng đồng xã hội đối với những gia đình bị đeo bám bởi “nỗi đau da cam”.

SCC.