THÔNG BÁO KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CĂN NHÀ TÌNH NGHĨA THỨ HAI CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM – ÔNG LÊ TRUNG THIỀU

30/09/2020

Gia đình ông Lê Trung Thiều thuộc hộ nghèo của Thôn Văn Minh, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bên cạnh hoàn cảnh gia đình khó khăn vì phải chăm sóc các con bị tâm thần, hiện cả gia đình 6 người đều chỉ sống nhờ vào lương hỗ trợ ít ỏi của nhà nước cho nạn nhân chất độc da cam.

Ông Lê Trung Thiều từng tham gia quân ngũ và là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam sau khi đất nước hoà bình. Ông lập gia đình và có 5 người con, nhưng 3 người con đã chịu ảnh hưởng chất độc da cam gián tiếp dẫn đến tâm thần và 2 người con còn lại thì thiểu năng trí tuệ. Đã quá nhiều nỗi đau cho người chiến sỹ hy sinh vì Tổ quốc. Nhưng gia đình ông vẫn không thể bảo toàn cả 5 người con đáng thương ấy. Nhà ông đã mất đi một người con, hiện còn 4 lại người con. Người con đầu lòng sinh một cháu bé cũng bị thiểu năng trí tuệ đến đời thứ 3. Như vậy cả 3 thế hệ đều chịu ảnh hưởng “nỗi đau da cam”.

Chia sẻ đồng cảm với khó khăn của gia đình ông, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương phối hợp với Tạp chí Da cam Việt Nam đã bắt tay thực hiện chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” với hộ gia đình của ông Lê Trung Thiều là gia đình thứ hai của chương trình.

Đến thăm hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thiều, nhà của gia đình 6 người đang ở là nhà tranh vách lá, được xây tạm bợ, chông chênh trên nền đất cát, cứng gồ ghề. Đây là căn nhà mà ông Thiều cách đây 15 năm được Hội chiến binh và bà con quyên góp mua lại từ một căn nhà cũ về sửa. Hiện tại nhà ông Thiều bị mối mọt hư hỏng rất nặng, có nguy cơ sụp đổ trong mùa mưa bão.

Trước hoàn cảnh đó, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương CLB đã nhanh chóng tiến hành khảo sát kỹ thuật và thống nhất phê duyệt hồ sơ xây nhà tình nghĩa để giúp gia đình ông Lê Trung Thiều sớm được xây lại căn nhà vững vàng, kiên cố để ổn định cuộc sống với tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ từ quỹ của CLB là hơn 100 triệu đồng. Lễ khởi công sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu 02/10/2020 (tức 16/08 Âm lịch). Thời gian xây dựng dự kiến trong vòng 1 tháng sau khởi công.

CLB Ấm Tình Yêu Thương tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ gia đình ông Lê Trung Thiều nói riêng và các gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng của “nỗi đau da cam” nói chung vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Những mạnh thường quân có lòng hảo tâm và muốn góp phần chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, vui lòng đóng góp qua tài khoản CLB:

Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm tình yêu thương

Số tài khoản: 059704-078787878

Tại ngân hàng: HDBank – chi nhánh Đông Sài Gòn

Nội dung chuyển khoản: Mã số 01 – ông Lê Trung Thiều; hoặc “ung ho nan nhan chat doc mau da cam”

Chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM” trong năm 2020 đã thực hiện trao tặng nhà tình nghĩa cho hai gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn là bà Nguyễn Thị Nâu và ông Lê Trung Thiều. Chương trình sẽ được tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất trong thời gian kế tiếp. Hy vọng rằng chương trình sẽ giúp CLB và cả cộng đồng xã hội thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách đối với những gia đình bị đeo bám bởi “nỗi đau da cam”.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.