THÁNG TƯ VỀ TRÊN NHỮNG TÁN HOA

16/04/2020

Khi những chồi non xanh biếc đón tiếp những giọt nắng vàng cuối tháng 3 rơi xuống, cũng là khi sắc hoa Ban phảng phất tinh khôi phủ đầy khắp 24 tuyến đường nội khu của PhoDong Village, cất lên khúc giao mùa thật trong trẻo.

PhoDong Village có cảnh quan tôn tạo thiên nhiên với hệ thống cây xanh phủ tràn 3 công viên trung tâm rộng lớn, 6 công viên vệ tinh và dải công viên ven sông theo chủ đề chủ đề: Xuân – Hạ – Thu – Đông trải dài gần 2km uốn lượn dọc theo dòng sông bao quanh khu đô thị.

Bốn công viên Xuân – Hạ – Thu – Đông như thể hiện sự tôn tạo và gìn giữ trong lòng PhoDong Village mỗi đặc trưng hương sắc mùa riêng, mơ màng có, rực rỡ có, trầm lắng cũng có. Và vào thời điểm chuyển giao từ xuân sang hạ, khi tháng 4 về, là lúc mảnh đất xanh mát hơn 40ha lại trở nên hiền dịu đến lạ thường, chậm rãi gieo vào lòng người những xao xuyến khó quên bằng những sắc hoa cuối Xuân tươi thắm!

Nắng tháng 4 nồng nàn xen vào những kẽ lá.

Vào những ngày giao mùa quý giá này, đi dọc những tuyến đường nội khu của PhoDong Village ta sẽ cảm nhận được sức sống căng tràn của thiên nhiên, của cảnh vật. Tán cây Phượng Vỹ mới hôm nào còn khẳng khiu, chớp mắt đã ra những chồi non xanh biếc. Những hàng Bằng Lăng ngạo nghễ nay cũng thay nhau đổ lá, phủ tím góc phố quen. Thật kỳ diệu! Tất cả như đều trở nên đẹp hơn, lung linh hơn trong tiết trời tháng tư lãng đãng.

Cây Phượng Vỹ xanh biếc khoác lên mình bộ áo mới.

Nhẹ nhàng và trong trẻo, khúc giao mùa tháng 4 mà Khu đô thị xanh PhoDong Village cất lên còn khiến cho lòng người không khỏi xốn xang bởi sắc hồng phấn nhẹ nhàng thanh khiết của những bông hoa Ban. Giữa sự nhộn nhịp của chốn phồn hoa, đâu đó trong góc phố, con hẻm, hoa Ban gọi mùa và mang theo sự an nhiên, tĩnh lặng, nhẹ nhàng.

Hoa Ban nhẹ nhàng phảng phất nét tinh khôi đón tháng 4 về.

Có lẽ khúc giao mùa không chỉ nhìn bằng mắt, nghe bằng tai, tiếp xúc bằng tay, mà phải cảm nhận bằng những mùi non mềm của cỏ lá, hương thơm hoa cỏ tinh khôi và bằng cả những nhớ thương, hoài niệm đa chiều.

Khúc giao mùa gieo vào lòng PhoDong Village những cảm xúc xốn xang.

Một ngày giao mùa nắng nhẹ, gió hiu hiu còn hơi chút thơm Xuân, chẳng cần cầu kì, nhiều nhặn, ngồi một góc sân vườn lắng nghe tiếng chim ríu rít cùng lá cây xào xác, đâu đó quanh quẩn là tiếng cười đùa của trẻ nhỏ vui tai, ngắm nhìn PhoDong Village đang cựa mình thay áo thôi cũng đủ để lòng ta xao xuyến trước nét đẹp trong trẻo khúc giao mùa.

Giao mùa tháng 4 gieo vào lòng người những xao xuyến khó quên.

Tháng tư là lời nói dối của em – ca khúc mang đầy tâm trạng của Hà Anh Tuấn – vang lên giữa không gian không quá hào nhoáng nhưng quả thật lại khiến cho con người ta ngập tràn trong cảm xúc. Tháng tư là lời nói dối của em, nhưng là sự chân tình xao động đến tâm can của những người yêu thích sự “Bình yên giữa thiên nhiên”!

SCC.