SCC – 20 NĂM TRỌN MỘT NIỀM TIN

28/09/2019

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC). Hành trình 20 năm mang đậm dấu ấn đầy tự hào với niềm tin, ý chí và sự nỗ lực phi thường đã tạo nên những đột phá và sự phát triển vượt bậc cho thương hiệu SCC.

 

Những dấu mốc lịch sử

Khởi nguồn từ ngày 28/9/1999 tại vùng đất hoang sơ của Khu công nghiệp (KCN) Tân Tạo Quận Bình Tân, Công ty SCC đã được ra đời dưới sự dẫn dắt của anh Đặng Thành Tâm và chị Đặng Thị Hoàng Phượng. Từ những ngày đầu, SCC chuyên thi công hạ tầng giao thông, xây dựng công trình công nghiệp, dân dụng, xây dựng cầu đường, cho thuê nhà xưởng, kho bãi.

Trụ sở Công ty SCC tại khu công nghiệp Tân Tạo

Vượt qua muôn vàn khó khăn trong những ngày đầu thành lập, SCC đã khẳng định được uy tín và tiềm lực của mình, liên tục mở rộng đa dạng các lĩnh vực kinh doanh với sự hình thành của nhiều dự án nổi bật như: dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hàm Tân – Bình Thuận được hình thành năm 2002 với quy mô 183 ha tại Lagi, Bình Thuận; dự án Saigon SunBay, công trình lớn nhất Việt Nam sử dụng công nghệ thi công lấn biển hiện đại vào năm 2007; dự án The Song tại thành phố biển Đà Nẵng năm 2012; dự án khách sạn 4 sao Fleur De Lys được động thổ vào năm 2016 với quy mô 20.655 m2 sàn xây dựng, 17 tầng và 200 phòng; khai sinh khu đô thị PhoDong Village năm 2014 sau thành công của chiến dịch “52 ngày đêm” và ra mắt khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas năm 2018.

Tập thể nhân viên Công ty SCC tại văn phòng Khu đô thị PhoDong Village

Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của SCC còn được đánh dấu bởi sự ra đời của các công ty thành viên như: Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Sài Gòn (SMC) năm 2002; Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn Kinh Bắc (SKB) tại KCN Quế Võ tỉnh Bắc Ninh năm 2003; Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn (SQC) tại tỉnh Bình Định năm 2006; Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến cộng đồng Việt (VietUnion) năm 2008; Công ty Cổ phần Cuộc sống Bạch Kim (PLC) năm 2012; và Công ty Cổ phần Đầu tư SCC (SCCI) ra đời năm 2017.

Trụ sở Công ty SCCI

Thành tựu đáng tự hào

Dù đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách nhưng với niềm tin và nội lực mạnh mẽ SCC đã có những bước tiến dài và gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Năm 2009 thương hiệu SQC lần đầu tiên vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, vang danh là nhà máy xỉ quy mô và hiện đại nhất Đông Nam Á. Công ty SMC ban đầu chỉ với một trạm trộn bê tông thương phẩm rất nhỏ và cung ứng chủ yếu bê tông cho các công trình của SCC đang xây dựng tại KCN Tân Tạo đến nay đã phát triển với quy mô bốn nhà máy bê tông gồm SMC Thủ Thiêm, SMC Tân Tạo, SMC Tân Kim, SMC Tân Đô, trở thành thương hiệu bê tông đứng thứ nhất tại TP.HCM và thứ hai trên cả nước, với sản lượng năm 2018 đạt 1.000.000m3. Cũng trong năm 2018, SKB đã tạo sự đột phá cả về sản lượng và doanh thu. Hai trạm bê tông công suất mỗi trạm 120m3/giờ, sản lượng 290.000m3. SKB tự hào khi được các tập đoàn lớn trong và ngoài nước tín nhiệm, lựa chọn là nhà cung cấp bê tông cho các công trình trọng điểm.

 

Chưa dừng lại ở đó, SCC tiếp tục ghi nhận thành tựu trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến. Sau gần 11 năm phát triển, đến nay ví điện tử Payoo của VietUnion đã khẳng định vị thế là một trong những công ty dẫn đầu thị trường. Tính đến đầu năm 2019, tổng giá trị giao dịch qua Payoo đạt khoảng 3 tỷ USD/năm. Ngoài ra, SCCI hiện đang sở hữu 520.000m2 đất công nghiệp, cho thuê gần 200.000 m2 văn phòng nhà xưởng tại các KCN ở TP.HCM, Long An, Cần Thơ và các tỉnh lân cận. SCCI ngày càng vững bước trên con đường chinh phục các dự án đầu tư mới mang lại tương lai tươi sáng và bền vững. Thành công vang dội của khu đô thị PhoDong Village, Sol Villas thêm một lần nữa trở thành niềm tự hào của toàn thể Công ty SCC.

Khu đô thị PhoDong Village

Dự án Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas

Vinh danh những giải thưởng uy tín

Với phương châm “phát triển bền vững cùng cộng đồng”, SCC luôn đề cao những giá trị cốt lõi “Trách nhiệm – Chất lượng – Sáng tạo – Uy tín”, kiến tạo những công trình đẳng cấp, tinh tế, với chất lượng vượt trội cùng những dịch vụ, tiện ích tối ưu. Tự tin với kinh nghiệm và nhiệt huyết qua những năm tháng của đội ngũ nhân sự, SCC đã liên tiếp đón nhận nhiều danh hiệu uy tín, các giải thưởng lớn như: PhoDong Village – Dự án nhà ở tốt nhất Đông Nam Á 2015; Huy chương vàng Chất lượng công trình, sản phẩm xây dựng VN; Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2011; Thương hiệu mạnh Việt Nam 2010-2012-2013; SCC – Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam; Top đầu “Thương hiệu được khách hàng tín nhiệm – Consumer Choice Brand 2016”; Top 10 Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng 2018; Doanh Nghiệp Việt Nam Phát Triển Bền Vững 2014 và Thương Hiệu Uy Tín 2014 do Ủy Ban Liên kết Thương mại Toàn cầu – GlobalGTA (EU) phối hợp cùng Viện Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức bình chọn và trao tặng; Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001:2008 do tổ chức WQA (Vương quốc Anh chứng nhận),…

Ông Trần Việt Anh – TGĐ Công ty SCC nhận giải thưởng

Không chỉ phát triển kinh doanh công ty SCC còn nỗ lực thể hiện trách nhiệm xã hội, luôn hướng đến cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện, tích cực đồng hành cùng địa phương nói riêng, cả nước nói chung trong những chương trình vì người nghèo, hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây trường, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên cả nước…

Công ty SCC trao quà cho bà con vùng lũ miền trung

20 năm nhìn lại… Đó là một chặng đường nhiều chông gai nhưng cũng đầy nỗi tự hào của tập thể SCC và các công ty thành viên. 20 năm – trọn một niềm tin cho hôm nay, ngày mai tiếp tục vững tin với những bước đi vững chắc.

 

SCC