PHODONG VILLAGE TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2020

14/08/2020

Ngày 14/8/2020 tại Trung tâm phục vụ cư dân thuộc Khu đô thị PhoDong Village, Ban quản lý Khu đô thị đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy và Cứu Hộ Cứu Nạn (PCCC & CHCN) Công an Quận 2 tổ chức buổi tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC & CHCN nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về PCCC cho cư dân và CBNV Công ty.

 

Tham gia lớp tập huấn có gần 30 thành viên dưới sự hướng dẫn của hai cán bộ đến từ Đội Cảnh sát PCCC Công an Quận 2 là anh Lê Anh Tuấn và anh Nguyễn Việt Hải.

Buổi tập huấn về công tác PCCC & CHCN tại PhoDong Village

Trong buổi tập huấn, các thành viên đã được anh Lê Anh Tuấn cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay; các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình. Anh Nguyễn Việt Hải cũng đã hướng dẫn cho các thành viên cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ sao cho hiệu quả và an toàn.

Cán bộ Đội PCCC Công an Quận 2 hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC là hoạt động định kỳ hàng năm của Khu đô thị PhoDong Village. Đây là dịp để cư dân, CBNV của PhoDong Village nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

CBNV PhoDong Village tập sử dụng bình chữa cháy

CBNV PhoDong Village thực hành sử dụng bình chữa cháy

Sau buổi tập huấn, dự kiến buổi diễn tập cứu hỏa sẽ được tổ chức vào lúc 10h ngày 22/8/2020 tại Khu đô thị PhoDong Village với sự phối hợp của Đội Cảnh sát PCCC & CHCN Công an Quận 2, TP.HCM.

 

SCC