PHODONG VILLAGE TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY – CỨU HỘ NĂM 2020

22/08/2020

Vào lúc 10:00, ngày 22/08/2020, Ban quản lý Khu đô thị PhoDong Village đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy và Cứu Hộ Cứu Nạn (PCCC & CHCN) Công an Quận 2 tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy – cứu hộ năm 2020 tại Khu đô thị PhoDong Village.

 

Tham gia buổi diễn tập có cán bộ nhân viên (CBNV) Công ty SCC, Công ty PLC và các chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC & CHCN Công an Quận 2.

 

Diễn tập thực hành phương án chữa cháy – cứu hộ với tình huống giả định tại PhoDong Village

 

Buổi diễn tập được thực hiện với hiện trường giả định vụ cháy xảy ra tại một biệt thự của PhoDong Village. Khi có báo động cháy, lực lượng chữa cháy của Công ty đã nhanh chóng tiến hành các thao tác báo động, điện báo 114 cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp đến ứng cứu. Để kịp thời khống chế ngọn lửa, đội chữa cháy của công ty đã tập trung lực lượng dùng bình chữa cháy và vòi nước phun xịt xử lý tình huống ban đầu; đồng thời huy động lực lượng có mặt tại chỗ khẩn trương di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

 

Lực lượng chữa cháy tại chỗ di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy

Lực lượng chữa cháy diễn tập cứu nạn cứu hộ

 

Khoảng chưa đầy 10 phút sau lực lượng phòng cháy chữa cháy Quận 2 đã điều hai xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng bình chữa cháy và vòi nước khẩn trương phun xịt. Khoảng 05 phút sau ngọn lửa đã được khống chế, những nạn nhân bị kẹt trong đám cháy cũng đã được đưa ra khu vực an toàn. Nhờ có bước chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy của lực lượng CBNV công ty phối hợp chặt chẽ với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc đội Cảnh sát PCCC & CHCN Công an Quận 2 nên vụ cháy đã nhanh chống được dập tắt. Buổi diễn tập đã diễn ra thành công đúng kế hoạch.

 

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc đội Cảnh sát PCCC & CHCN Công an Quận 2 phối hợp trong buổi diễn tập

 

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ là hoạt động thường niên của Khu đô thị PhoDong Village nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể CBNV công ty cũng như cư dân sống tại PhoDong Village. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp mọi người nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

SCC