LỢI ÍCH CỦA VIỆC MANG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN VÀ KHÍ TRỜI TRONG LÀNH VÀO NHÀ

03/06/2020

Ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành có thể thúc đẩy sự sáng tạo và nâng cao sự tập trung, cải thiện tâm trạng và sự hài lòng với bản thân, thậm chí nó còn hỗ trợ quá trình tự chữa lành của cơ thể.

Xu hướng sống mới đề cao việc mang ánh sáng tự nhiên và khí trời trong lành vào nhà

Người thành thị dành 90% thời gian sống để sinh hoạt tại nhà (Theo Whyskylight). Trung bình tương ứng với 25.294 ngày, 607.068 giờ hoặc con số đáng kinh ngạc là gần 36,5 triệu phút dành cho việc hít thở một vài hóa chất không mong muốn đến từ trang thiết bị nội thất như: lớp phủ đồ nội thất, tranh ảnh, thảm trải sàn, mặt bàn,… gây ra một số tác hại đến cơ thể về lâu dài.

Chính vì vậy, xu hướng sống mới đề cao việc mang ánh sáng tự nhiên và khí trời trong lành vào nhà, nhằm hạn chế việc sử dụng những thiết bị nội thất hiện đại nhưng cũng không kém phần thiếu an toàn. Nhưng con người lại thường quá bận rộn với công việc đến nỗi thật khó mà thêm các hoạt động ngoài trời vào danh sách những điều được thực hiện.

Thêm cây xanh và gia tăng lưu thông không khí trong lành

 Thiết kế của Sol Villas chú trọng những khoảng lùi phù hợp cũng như thiết kế trần cao giúp thu hút ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp gian phòng.

Khi không khí trong nhà được lưu thông thông thoáng sẽ giữ cho không gian sống của gia đình được trong lành và sạch sẽ. Bên cạnh việc thiết kế và bố trí hệ thống cửa sổ cùng cửa chính hợp lý giúp đối lưu không khí giữa bên trong và bên ngoài như tại các căn biệt thự compound cao cấp Sol Villas đang chú trọng, thì việc bổ sung thêm một vài cây xanh trong nhà cũng góp phần không nhỏ trong quá trình cải tạo không gian sống, đặc biệt là những loại cây có quá trình quang hợp ngược.

Bừng sáng không gian sống với ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho môi trường sống, giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của gia chủ. Ánh sáng tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại, tăng vitamin B và D, cải thiện tuần hoàn máu và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, đặc biệt giúp cơ thể gia tăng sản sinh endorphin và serotonin là hai loại hocmon đem lại cảm giác hạnh phúc và phấn khởi.

 Các phòng bên trong căn biệt thự compound cao cấp Sol Villas được thiết kế theo xu hướng không gian mở hiện đại, ngập tràn năng lượng tự nhiên.

Vì vậy, vén rèm, mở cửa sổ và bài trí nội thất hợp lý có thể giúp chủ nhân căn nhà tận dụng tối ưu nguồn ánh sáng trong lành từ thiên nhiên.

Với hệ thống cửa sổ bằng kính bao quanh được thiết kế theo phong cách Tân Cổ Điển sang trọng, hệ thống này còn giúp Sol Villas đón ánh sáng tự nhiên vào khắp không gian sống của gia chủ, cho không gian sống bừng lên nguồn năng lượng tươi mới, trong lành.

Cung cấp độ ẩm cân bằng cho không gian sống

Đài phun nước ngoài trời, hồ cá hay hồ bơi là một cách tuyệt vời để trang trí sân vườn của bạn, đồng thời cung cấp lượng hơi ẩm cần thiết cho môi trường xung quanh. Tuy nhiên, ở bên trong nhà, sự hiện diện của hơi ẩm đôi khi không được gia chủ nhìn nhận đúng với những lợi ích mà nó mang lại.

Nhờ được thiết kế thuận theo phong thủy, kết hợp nhuần nhuyễn của triết lý lưu chuyển giữa nước và gió, Sol Villas chính là nơi an cư an lành, vượng khí để tận hưởng hạnh phúc viên mãn.

Hãy thử kết hợp nước trong trang trí nội thất như bố trí vài bình hoa thủy tinh, hay bố trí tiểu cảnh có tích hợp hồ cá hay đài phun nước để bàn nhỏ,… không chỉ cung cấp độ ẩm cần thiết giúp điều hòa không khí tự nhiên trong không gian sống mà còn có thể khiến bất cứ ai bước vào ngôi nhà cảm thấy thư giãn hơn.

Ngoài ra, nước còn tạo ra thanh âm rất nhẹ nhàng, tinh khiết, sẽ là một điểm nhấn ấn tượng mang lại sự hoàn hảo đúng nghĩa “Bình yên giữa thiên nhiên” cho không gian sống thượng lưu, đẳng cấp.

SCC.