HỘ GIA ĐÌNH NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM THỨ HAI NHẬN NHÀ TÌNH NGHĨA

27/11/2020

Sáng ngày 27/11/2020, tại thôn Văn Minh, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã tiến hành trao tặng và đưa vào sử dụng căn nhà tình nghĩa thứ hai dành cho hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020”. Gia đình ông Lê Trung Thiều vô cùng xúc động trong buổi lễ trao tặng ấm áp này.

Ngay từ đầu ngõ các thành viên của CLB đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo cho buổi lễ trao tặng.

Đến dự buổi trao tặng căn nhà thứ hai của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” có sự tham gia của:

  • Đại tá Trần Đình Đích, Ủy viên Thường trực Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam – Tổng biên tập Tạp chí Da cam Việt Nam.
  • Đồng chí Trần Thế Mỹ, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hà Tĩnh.
  • Đồng chí Hoàng Xuân Việt, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Bảo trợ Người khuyết tật Trẻ mồ côi huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
  • Đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
  • Ông Nguyễn Văn Ninh, Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
  • Ông Nguyễn Đình Ngụ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
  • Đại diện Đài truyền hình huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
  • Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, và Đại diện ban ngành của UBND xã Tân Lâm Hương.
  • Đại diện từ CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương và Nhà thầu thi công.

Đến dự buổi trao tặng căn nhà nghĩa tình thứ 2 của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” có sự tham gia của đại diện các cấp ban ngành tại địa phương.

Căn nhà tình nghĩa được trao tặng cho ông Lê Trung Thiều. Gia đình ông Lê Trung Thiều thuộc hộ nghèo của Thôn Văn Minh, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bên cạnh hoàn cảnh gia đình khó khăn vì phải chăm sóc các con bị tâm thần, hiện cả gia đình 6 người đều chỉ sống nhờ vào lương hỗ trợ ít ỏi của nhà nước cho nạn nhân chất độc da cam. Ông Lê Trung Thiều từng tham gia quân ngũ và là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam sau khi đất nước hoà bình. Ông lập gia đình và có 5 người con, nhưng 3 người con đã chịu ảnh hưởng chất độc da cam gián tiếp dẫn đến tâm thần và 2 người con còn lại thì thiểu năng trí tuệ. Đã quá nhiều nỗi đau cho người chiến sỹ hy sinh vì Tổ quốc. Nhưng gia đình ông vẫn không thể bảo toàn cả 5 người con đáng thương ấy. Nhà ông đã mất đi một người con, hiện còn 4 lại người con. Người con đầu lòng sinh một cháu bé cũng bị thiểu năng trí tuệ đến đời thứ 3. Như vậy cả 3 thế hệ đều chịu ảnh hưởng “nỗi đau da cam”.

Đại diện các cấp ban ngành địa phương phát biểu về Lễ trao tặng.

Các đại diện trao tặng cùng với ông bà vui mừng khai mở căn nhà tình nghĩa mới tinh, sạch đẹp.

Đại diện CLB cùng gia đình ông Lê Trung Thiều thắp hương tân gia đơn giản cho căn nhà tình nghĩa.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ còn hỗ trợ phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình ông Lê Trung Thiều với 1,000,000 đồng/tháng trong xuyên suốt năm 2020. Với sự hỗ trợ này cả nhà ông Thiều đã có thể trang trải và vượt qua những sóng gió trong cuộc sống trong năm 2020 đầy khó khăn vừa qua.

Gia đình ông Thiều là gia đình thứ hai nhận được căn nhà tình nghĩa của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020”.

Hộ gia đình ông Lê Trung Thiều là hộ gia đình thứ hai nhận được sự giúp đỡ từ chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tập trung triển khai. Hy vọng trong thời gian tới đây, CLB sẽ nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và những tấm lòng vàng trên khắp cả nước để có thể lan toả tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách đối với nhiều gia đình bị đeo bám bởi “nỗi đau da cam” hơn nữa.

Những mạnh thường quân có lòng hảo tâm và muốn góp phần chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, vui lòng đóng góp qua tài khoản CLB.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.