HỘ GIA ĐÌNH NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM ĐẦU TIÊN ẤM ÁP TRONG NGÔI NHÀ MỚI NGHĨA TÌNH

03/10/2020

Sáng ngày 03/10/2020, tại thôn Bích Lộc Triêu, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tiến hành trao tặng và đưa vào sử dụng căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nâu, là hộ gia đình nạn nhân chất độc màu da cam khó khăn, bất hạnh vào bậc nhất của thôn xã nghèo này.

Ngay từ đầu ngõ các thành viên của CLB đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo cho buổi lễ trao tặng.

Đến dự buổi trao tặng căn nhà đầu tiên của chương trình “Nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam” có sự tham gia của:

   • Ông Lê Văn Dăng – Phó Chủ tịch Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân Da cam, Bảo trợ Người Khuyết tật tỉnh Quảng Trị.
   • Ông Nguyễn Xuân Tứ – Phó Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Triệu Phong.
   • Ông Trần Đức Nhu – Chủ tịch Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân Da cam, Bảo trợ Người Khuyết tật huyện Triệu Phong.
   • Ông Nguyễn Quang Bình – Phó Chủ tịch Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân Da cam, Bảo trợ Người Khuyết tật huyện Triệu Phong.
   • Ông Nguyễn Cổn – Ủy viên Thường vụ Phó Bí thư Đảng Ủy xã.
   • Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.
   • Ông Võ Thanh Liêm – Bí thư Chi bộ thôn Bích Lộc Triêu.
   • Ông Nguyễn Hoàng – Trưởng thôn Bích Lộc Triêu.
   • Ông Lê Bá Đẳng – Đại diện Mặt trận thôn.
   • Nhà thầu thi công và đại diện từ CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Đến dự buổi trao tặng căn nhà đầu tiên của chương trình “Nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam” có sự tham gia của đại diện các cấp ban ngành tại địa phương.

Căn nhà tình nghĩa được trao tặng cho bà Nguyễn Thị Nâu.  Ở tuổi gần đất xa trời, neo đơn quạnh quẽ, cụ bà 77 tuổi dựa vào trợ cấp còm cõi 810,000 VNĐ/tháng nuôi 2 người con tâm thần nặng. Nhất là anh con trai bị tâm thần phân liệt nặng, thường xuyên đi lang thang và đã từng lạc vào tận Sài Gòn. Từ khi tìm và dẫn được người con trai về, bà buộc phải để anh vào trong phòng tối và đóng cửa lại, mọi sinh hoạt đều ở trong phòng với diện tích 1-2 m² ẩm thấp, kém vệ sinh. Nhà cửa ọp ẹp, xiêu vẹo, chỗ dột chỗ rách, ẩm mốc khiến tường bị hư hại nghiêm trọng, có nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào.

Trước hoàn cảnh đó, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã nhanh chóng tiến hành khảo sát kỹ thuật và thống nhất phê duyệt hồ sơ xây nhà tình nghĩa để giúp gia đình bà Nâu sớm được xây lại căn nhà vững vàng, kiên cố để ổn định cuộc sống với tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ từ quỹ của CLB là hơn 100 triệu đồng, khởi công vào sáng ngày 18/08/2020.

Bà Nguyễn Thị Nâu vui mừng nhận chìa khoá trao tay mở cửa căn nhà mới.

Mọi thứ đã chuẩn bị để làm lễ đưa căn nhà tình nghĩa đầu tiên của chương trình trao tặng vào sử dụng.

Đại diện CLB cùng bà Nguyễn Thị Nâu thắp hương tân gia đơn giản cho căn nhà tình nghĩa.

Đại diện CLB cùng chụp ảnh lưu niệm với bà Nâu.

Các thành viên CLB cùng chụp ảnh với đầy đủ gia đình của bà Nguyễn Thị Nâu.

Ngoài ra, CLB còn hỗ trợ phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình bà Nguyễn Thị Nâu, từ tháng 9/2020 đến tháng 12/2021 với 1,000,000 đồng/tháng, tổng cộng 16 triệu đồng. Hy vọng với sự hỗ trợ này cả nhà bà Nâu sẽ có thể trang trải và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Minh Thuận – thành viên CLB trao tặng cá nhân một triệu đồng tiền mặt cho gia đình bà Nâu.

Anh Nguyễn Gia Trí Tín – thành viên CLB trao tặng cá nhân một triệu đồng tiền mặt cho gia đình bà Nâu.

Đại diện CLB trao tặng hỗ trợ phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình bà Nguyễn Thị Nâu, từ tháng 9/2020 đến tháng 12/2021 tổng cộng 16 triệu đồng.

Gia đình bà Nâu từ nay đã có được căn nhà kiên cố, vững vàng, vệ sinh sạch sẽ, cũng là niềm an ủi quý giá cho bà.

Gia đình bà Nâu là gia đình đầu tiên nhận được căn nhà tình nghĩa của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020”.

Các đại diện ban ngành các cấp tại địa phương cũng như thành viên của CLB hy vọng rồi từ đây cuộc sống của gia đình bà sẽ bớt vất vả, bớt chật vật hơn khi có được chỗ cư ngụ yên ấm.

Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nâu cũng là hộ gia đình đầu tiên nhận được sự giúp đỡ của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tập trung triển khai. Qua đó CLB mong muốn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách đối với những gia đình bị đeo bám bởi “nỗi đau da cam”.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.