ĐỂ NHỮNG NGÀY “GIÃN CÁCH” GẦN NHAU HƠN

18/06/2021

Món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể dành cho người thân chính là THỜI GIAN. Và những ngày TP.HCM giãn cách xã hội là dịp để các bậc phụ huynh có thêm nhiều thời gian cùng chơi, cùng học, cùng đọc sách hay cùng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa khác với các con… để những ngày “giãn cách” trở nên gần gũi và thấu hiểu các con nhiều hơn. Những khoảnh khắc tương tác cùng các con như vậy thật đáng quý!

Nguồn ảnh: Internet

Nhân ngày “International Picnic Day” – 18/06/2021, hãy cùng KĐT PhoDong Village sáng tạo nên chuyến dã ngoại thú vị ngay tại nhà bằng những gợi ý dưới đây:

• Chuẩn bị không gian dã ngoại:

o Xếp gọn các vật dụng trong phòng khách để làm khu vực tổ chức dã ngoại nếu vườn nhà bạn không đủ không gian.

o Mở các cửa để đón nhận luồng không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên cùng tiếng chim chóc và lá cây du dương như đang ở giữa một khu vườn rộng lớn.

• Chuẩn bị đồ ăn và thức uống:

o Đồ ăn và thức uống nên được chuẩn bị sẵng, ưu tiên những thức ăn tiện lợi, nhỏ gọn, nhiều màu sắc kết hợp giữa thịt và các loại rau củ quả theo mùa.

o Có thể chuẩn bị lò nướng trước thềm nhà hay trong vườn để nướng thịt, củ quả hay cho các bé nướng kẹo marshmallow sau khi kết thúc bữa ăn chính.

o Ngoài ra có thể bổ sung thêm các loại bánh ngọt, bánh quy, bánh mì đựng trong những chiếc giỏ đan mây để làm tăng thêm không khí của buổi dã ngoại.

• Trang trí buổi dã ngoại:

o Khăn, thảm hoặc chiếu trải sàn đan thổ cẩm sẽ là khu vực chính để cả gia đình cùng trò chuyện và thưởng thức bữa tiệc dã ngoại tại gia.

o Có thể trang trí thêm với những mô hình lều trại nhỏ nhỏ ở một góc phòng cho các bé hoặc các mô hình lửa trại bằng đèn điện hay mô hình giấy do các bé tự tay làm sẽ giúp các bé thêm hưng phấn.

Cùng nhau tổ chức một buổi dã ngoại trong nhà là cách hoàn hảo để biến bữa ăn quen thuộc hằng ngày thành một hoạt động hấp dẫn cho cả gia đình đặc biệt với các em nhỏ. Và cho dù đi theo ý tưởng dã ngoại trong nhà nào thì nó vẫn sẽ là những trải nghiệm rất đáng nhớ.

Đặc biệt với cư dân của PhoDong Village, việc cả nhà cùng nhau nghỉ dưỡng, “picnic tại gia” là một lựa chọn đầy thú vị vì nơi đây đã có sẵn cho mình những khu vườn xanh mát, không gian chan hoà thiên nhiên và luôn mang đậm dấu ấn một cuộc sống bình yên giữa thiên nhiên.

PhoDong Village