CÔNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN CỐNG TÂN HIỆP BẮT ĐẦU VÀO GIAI ĐOẠN ĐỔ BÊ TÔNG LẦN MỘT

30/09/2020

Những ngày cuối tháng 9 vẫn mưa gió. Nơi địa phương nghèo vùng sâu vùng xa như xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà cuộc sống của người dân, đặc biệt trẻ em lứa tuổi cắp sách đến trường càng thêm phần chật vật. Vì vậy, mọi sự ngóng trông về cây cầu dân sinh nơi công trình Cống Tân Hiệp đang thi công càng được mong đợi nhiều hơn.

Xã Sơn Hội là xã miền núi phía Tây huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Là địa phương có nhiều sông, suối, địa hình phức tạp do đó việc đi lại của các em học sinh và bà con gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa lũ. Khi vào mùa mưa lũ, nước suối dâng cao trên 2,5m so với mặt cống tràn làm tắc nghẽn giao thông cục bộ, UBND xã phải phân công cán bộ phối hợp với nhà trường, phụ huynh học sinh đưa đón các em học sinh đi học để tránh gây ra việc bị nước lũ cuốn trôi.

Công trình Cống Tân Hiệp là công trình thiện nguyện đầu tiên của chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” do CLB Ấm Tình Yêu Thương thực hiện. Cống Tân hiệp là công trình cống tràn kiên cố nối con đường 2 thôn Tân Lương và Tân Hiệp, với kích thước 2 x (4,4 x 3.0)m vuông góc với tim đường hiện trạng, chiều dài cống L=13,00m, kết hợp nâng cấp chiều cao, làm mặt đường bằng bê tông xi măng với tổng chiều dài 72.47m, kinh phí xây dựng dự kiến trên 2 tỷ đồng. Theo Giấy phép thi công số 695/UBND-GPTC do UBND huyện Sơn Hòa cấp ngày 12/08/2020. Tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ từ quỹ của CLB là hơn 2 tỷ đồng.

Chuẩn bị tiến hành lắp dựng ván khuôn và dổ bê tông tường cánh cống.

Toàn cảnh trước khi tiến hành lắp dựng cốt thép tường cánh cống.

Kiểm tra kỹ trước khi tiến hành đổ bê tông lần một.

Đội thi công đang chuẩn bị quá trình đổ bê tông.

Đổ bê tông thân cống lần một.

Lắp dựng ván khuôn thân cống.

Đổ bê tông đáy cống.

Tiến hành lắp dựng cốt thép đáy và thân cống.

Đội thi công đang lắp dựng ván khuôn và dổ bê tông tường cánh cống.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương vẫn đang tiếp tục vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ bà con, trẻ em vùng sâu vùng xa vượt qua khó khăn. Những tấm lòng vàng muốn góp phần lan toả yêu thương trong cộng đồng vui lòng đóng góp qua tài khoản CLB:

Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm tình yêu thương

Số tài khoản: 059704-078787878

Tại ngân hàng: HDBank – chi nhánh Đông Sài Gòn

Nội dung chuyển khoản: [tên người ủng hộ] + ung ho xay cau cho em den truong

Dù hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em miền núi lam lũ còn rất nhiều thiếu thốn, khó khăn ấy vẫn luôn ước mơ được đến trường dễ dàng, được học hành chu đáo và có cơ hội phát triển giúp quê nghèo vươn lên. Mong rằng, với những cây cầu nối đôi bờ tri thức sẽ góp phần cho các em đi học đỡ những nhọc nhằn, vất vả và tiếp sức cho các em hoàn thành những mơ ước dang dở của mình.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.