CỐNG TÂN HIỆP – CÔNG TRÌNH DÂN SINH ĐẦU TIÊN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” CHUẨN BỊ KHÁNH THÀNH

11/01/2021

Những ngày cuối năm 2020 cũng đã cận kề, người người nhà nhà đang chuẩn bị để đón một cái Tết Tân Sửu sắp đến với nhiều niềm hy vọng một năm mới may mắn, an lành và có nhiều niềm vui để xoa dịu đi những biến động trong năm vừa qua. Tại xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên, niềm vui của bà con nhân dân và đặc biệt là các em học sinh càng được nhân rộng lên bởi món quà từ CLB Ấm Tình Yêu Thương.

Xã Sơn Hội là xã miền núi phía Tây huyện Sơn Hòa, là địa phương có nhiều sông, suối, địa hình phức tạp do đó việc đi lại của các em học sinh và bà con gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa lũ. Khi mùa mưa lũ kéo dài nước suối dâng cao trên 2,5m so với mặt cống tràn làm tắc nghẽn giao thông cục bộ, tất cả các hộ dân, cũng như các em học sinh không thể qua lại được. Mỗi mùa mưa đến, UBND xã phải phân công cán bộ phối hợp với nhà trường, phụ huynh học sinh đưa đón các em học sinh đi học và về để tránh gây ra việc bị nước lũ cuốn trôi.

Biết được những khó khăn với các em học sinh và người dân xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú yên, khi phải chịu tác động từ thiên tai mỗi khi mùa mưa lũ đến, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã gấp rút triển khai chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” tạo điều kiện cho các em học sinh được đến trường an toàn, tiếp tục thực hiện ước mơ tiếp cận tri thức, đồng thời nối 2 bờ kinh tế cho bà con 2 thôn Tân Lương và Tân Hiệp.

Cống tràn Tân hiệp là công trình thiện nguyện đầu tiên của chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” do CLB Ấm Tình Yêu Thương thực hiện.

Tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ từ quỹ của CLB là hơn 2 tỷ đồng.

Khởi công vào ngày 18/08/2020, trong thời gian hơn 4 tháng với nhiều tác động của lũ lụt, thiên tai, nhưng đoàn thi công vẫn cố gắng giữ vững tiến độ, cuối cùng ngày 12/01/2021 công trình dân sinh như một món quà đầy ý nghĩa gửi tặng bà con và các em học sinh xã Sơn Hội cũng chính thức được khánh thành. Như mọi người cũng thấy, trong tình hình mùa mưa lũ vừa qua, những hình ảnh về trẻ em không thể đến trường khi lũ lụt kéo đến, nước rút rồi vẫn còn bùn non tàn phá đường sá, thì sự quan trọng của cây cầu dân sinh như công trình Cống Tân Hiệp tại xã Sơn Hội càng được mong đợi nhiều hơn.

Dù hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em miền núi lam lũ còn rất nhiều thiếu thốn, khó khăn ấy vẫn luôn ước mơ được đến trường dễ dàng, được học hành chu đáo và có cơ hội phát triển giúp quê nghèo vươn lên.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương vẫn đang tiếp tục vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ bà con, trẻ em vùng sâu vùng xa vượt qua khó khăn.

Tại xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên, niềm vui của bà con nhân dân và đặc biệt là các em học sinh trước thềm năm mới càng được nhân rộng lên bởi món quà từ CLB Ấm Tình Yêu Thương.

CLB sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mong rằng, với những cây cầu nối đôi bờ tri thức sẽ góp phần cho các em đi học đỡ những nhọc nhằn, vất vả và tiếp sức cho các em hoàn thành những mơ ước dang dở của mình.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương