CLB XIN GỬI LỜI TRI ÂN, LỜI CẢM ƠN SÂU SẮC NHẤT TỚI TẤM LÒNG CỦA CÁC NHÀ HẢO TÂM GIỮA NHỮNG NGÀY DÀI GIÃN CÁCH

01/10/2021

Hơn 02 năm gắn bó với các hoạt động thiện nguyện và thực hiện nhiều chương trình từ thiện, với sứ mệnh mang sự ấm áp, tình yêu thương lan tỏa đến những nơi, những đối tượng cần sự giúp đỡ, nhưng chưa lần nào CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương thấy cuộc sống bà con lao động nghèo lại khốn khó như lúc này. Thời gian giãn cách chiến đấu với dịch bệnh càng khiến cho cuộc sống của những người nghèo khổ càng kiệt quệ hơn, tình hình khó khăn càng đè nặng lên trên vai của những mảnh đời bất hạnh nhiều hơn.

Ngay từ những ngày đầu Thành phố áp dụng Chỉ thị 16, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã ngay lập tức phối hợp cùng với các cơ quan chính quyền địa phương các cấp tại các khu vực như Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tại các phường, xã, quận, huyện thực hiện các chương trình hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực bị phong toả, cách ly. Chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, “Hạt Gạo Nghĩa Tình” với những chuyến xe rong ruổi khắp các con đường, ngõ hẻm vì chỉ muốn “vận chuyển nghĩa tình” của cộng đồng đến với người cần giúp đỡ. Tính đến ngày 30/9, sau 120 ngày giãn cách gắt gao, chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình” của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng được 32.125 phần cơm thiện nguyện đến tay những người nghèo, gặp khó khăn trong các khu vực cách ly, phong toả; đồng thời chương trình “Hạt Gạo Nghĩa Tình” của CLB cũng đã trao tặng được 36 tấn gạo đến tay bà con nghèo chật vật mưu sinh ở khắp các địa phương.

Việc cách ly tại khu trọ làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống, việc làm của các hộ dân và công nhân lao động. Những phần ăn nghĩa tình dành cho người lao động, công nhân lao động trong các khu nhà trọ đã làm ấm lòng cả người cho và người nhận. Nhờ sự phối hợp của chính quyền địa phương, những phần ăn nghĩa tình được chuyển đến tận tay cho bà con nghèo, cho các lao động tự do đang kẹt lại giữa thành phố. Niềm vui nhất là được nhìn thấy nụ cười của bà con khi nhận những bao gạo, những phần cơm sẻ chia.

Trong dịch bệnh, mọi công việc mang lại nguồn thu nhập cho người lao động hầu như đều ngừng trệ, thì việc kiếm thêm chút tiền để xoay sở từng bữa cơm, từng đồng tiền mua thuốc lại càng trở nên khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết. May mắn là CLB luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Không chỉ mang đến cho bà con nghèo, công nhân và lao động khó khăn, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương còn song song tiến hành những lộ trình hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch và cả lực lượng y bác sỹ, những “chiến sỹ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch. Tính đến cuối Tháng 9, mặc dù khó khăn về phương tiện di chuyển và sự thiếu hụt các nguồn hàng, nhưng CLB đã thành công trao tặng đến lực lượng y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và lực lượng chức năng làm việc tại các chốt kiểm soát những phần quà ý nghĩa như trang thiết bị bảo hộ y tế: 5.500 bộ đồ bảo hộ y tế, 1.700 miếng chắn giọt bắn y tế, 1.000 khẩu trang,… và thực phẩm lương thực như cơm, mỳ, sữa, thực phẩm nấu chín và trái cây tươi để các chiến sỹ có thể đảm bảo sức khoẻ, tinh thần. Bên cạnh đó, CLB cũng quyên tặng cho các bé mồ côi tại chùa Pháp Tán, Cần Giờ 100 kg gạo và sữa nhằm giúp các em có thêm nguồn dinh dưỡng vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

Trong tình hình Tháng 10 trước mắt với chủ trương mở cửa từng bước và sẵn sàng cho cuộc sống “bình thường mới”, CLB vẫn tiếp tục triển khai các lộ trình thiện nguyện để hỗ trợ bà con nghèo và các hộ gia đình, công nhân khó khăn.

“Mong muốn những hoàn cảnh khó khăn vượt qua được đại dịch. Cho đi mà không cần nhận lại, chỉ muốn san sẻ giúp đỡ mọi người, chỉ mong bà con biết rằng trong khó khăn vẫn có người sẵn sàng đưa tay ra” – đó là những gì mà CLB luôn luôn tâm niệm và hướng tới.

CLB xin gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tấm lòng của các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đợt dịch bệnh khủng hoảng toàn cầu này. Chúc cho các nhà hảo tâm luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng CLB giúp đỡ bà con đến lúc nào dịch bệnh qua đi.

Để tiếp tục đồng hành cũng CLB, mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.