CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG ỦNG HỘ “TÂM DỊCH” ĐÀ NẴNG

07/08/2020

Sáng ngày 07/08/2020 CLB Thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương gửi tặng 16 triệu đồng cho Bệnh viện Đà Nẵng mua khẩu trang y tế 3M phòng chống dịch Covid – 19.

Đã 14 ngày trôi qua kể từ khi Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid – 19 trong cộng đồng vào ngày 25/07/2020, cả thành phố đang gồng mình chống dịch. Đến hôm nay số ca mắc Covid – 19 chỉ tính riêng ở Đà Nẵng được ghi nhận là 215 ca nhiễm. Nhiều khu cách ly, bệnh viện dã chiến… được lập ra. Những ngày qua, công tác điều tra dịch tễ, phun khử trùng… đã được đồng loạt triển khai khắp thành phố Đà Nẵng. Ngành y tế đang dồn hết nguồn nhân lực, trang thiết bị để tập trung điều trị, cứu chữa cho hàng trăm ca mắc SARS-CoV-2. “Tiếp lửa” cho Đà Nẵng, Bộ Y tế đã huy động các lực lượng điều trị tinh nhuệ nhất từ các Bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, … các chuyên gia về tim mạch, hồi sức, thận nhân tạo, chống nhiễm khuẩn… đã đến Đà Nẵng hỗ trợ.

Ngay tại tâm dịch, các chiến binh áo trắng thiên thần cũng đang ngày đêm cố hết sức mình, túc trực 24/24 để cứu chữa người bệnh. Để tiếp thêm sức mạnh, tự cổ vũ tinh thần chiến đấu cho chính mình, các bác sĩ đã hy sinh những điều tưởng chừng như nhỏ nhất, từ những nữ y bác sĩ đã tự nguyện cắt đi mái tóc thề của mình để “gọn gàng cho khỏi vướng víu khi thao tác” hay là tự rèn luyện, tập thể dục ngay trong phòng làm việc …đến việc các y bác sĩ kiệt sức ngay tại phòng cấp cứu vì làm việc quá sức, đều cho thấy tinh thần quả cảm, dám đương đầu với mọi thách thức của các chiến binh áo trắng, miễn sao dịch được mau chóng qua đi, người dân khỏe mạnh.

Hàng trăm bác sĩ dày dặn kinh nghiệm đến tăng viện ở Đà Nẵng giúp ngăn chận dịch Covid-19​ (Nguồn ảnh từ internet)

Để tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ trong tâm dịch, nhân dân cả nước đang hướng về Đà Nẵng bằng nhiều cách khác nhau. Theo BS Võ Thị Hồng Hướng, Trưởng khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp, phụ trách truyền thông Bệnh viện 199, chia sẻ ngay sau lời kêu gọi của Bệnh viện về việc tìm người hỗ trợ, Bệnh viện đã nhận hơn 400 lượt đăng ký của các tình nguyện viên, sinh viên, điều dưỡng, bác sĩ về hưu… tự nguyện vào “rốn dịch” Đà Nẵng để mong đem hết tâm sức phụ giúp cho cộng đồng khi cần.

Các tình nguyện viên, sinh viên, điều dưỡng, bác sĩ về hưu… tự nguyện vào “rốn dịch” Đà Nẵng (Nguồn ảnh từ internet)

Ngay khi nghe tin 03 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng phong tỏa, mọi hoạt động kinh doanh gần các bệnh viện đều tạm dừng, đội ngũ y bác sĩ ở tâm dịch bị “nguy hiểm” và thiếu thốn là điều hiển nhiên. Hiểu được điều đó, nhiều đơn vị, cá nhân ở Đà Nẵng và cả nước đã chung tay ủng hộ Đà Nẵng với nhiều hàng hóa khác nhau: từ nước uống, mì gói, sữa, … đến dây phơi đồ, giấy vệ sinh, tã bỉm, nước súc miệng, khẩu trang y tế, … đều được gửi đến, chỉ mong sao Đà Nẵng sớm chiến thắng cuộc chiến này. Hơn lúc nào hết, tình người lại đong đầy, tất cả cùng chúc Đà Nẵng bình tĩnh, mạnh mẽ, giữ vững niềm tin và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Thời gian qua, rất nhiều người dân đã ủng hộ nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Đà Nẵng (Nguồn ảnh từ internet)

Tiếp sức cùng cả nước hướng về Đà Nẵng thân thương, CLB Thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đóng góp 16 triệu đồng ủng hộ Bệnh viện Đà Nẵng mua khẩu trang y tế 3M phòng chống dịch Covid – 19. Mong rằng với sự hỗ trợ nhỏ bé này sẽ tiếp thêm niềm tin yêu cho các bác sĩ ở Đà Nẵng vững tin trong cuộc chiến chống Covid – 19.

CLB hy vọng sẽ có thêm nhiều sự đóng góp nữa của các mạnh thường quân để cùng chung tay hỗ trợ, bảo vệ các Bác sĩ – những chiến binh áo trắng được bình an, cầu chúc cho Đà Nẵng và cả nước sẽ cùng nhau sớm vượt qua “cơn bão này”.

Mọi đóng góp xin chuyển về:

– Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm tình yêu thương
– Số tài khoản: 059704078787878
– Tại ngân hàng: HDBank – chi nhánh Đông Sài Gòn
– Nội dung chuyển khoản: Họ & tên người ủng hộ

CLB xin cám ơn các mạnh thường quân, những thành viên của CLB đã chung tay đóng góp kinh phí và công sức cho các hoạt động vì cộng đồng.

CLB Ấm Tình Yêu Thương