CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TẶNG MÁY TÍNH CHO TRƯỜNG PHƯỚC TÂN TỈNH PHÚ YÊN

17/04/2023

Vừa qua, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 19 bộ máy tính cho phòng tin học của trường TH&THCS Phước Tân, tỉnh Phú Yên góp phần hỗ trợ nhà trường tăng cường thêm trang thiết bị giảng dạy môn tin học cho các em học sinh.

 Trường TH&THCS Phước Tân đóng trên địa bàn xã Phuớc Tân, đây là một xã thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, nằm ở phía tây của huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Là trường thuộc xã vùng sâu vùng xa nên điều kiện tổ chức các hoạt động dạy và học của nhà trường còn nhiều thiếu thốn. Nhà trường có 16 lớp học với 411 học sinh, nhưng có trên 400 em là người đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn.

Cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều hạn chế do đó việc thực hành môn tin học của các em học sinh còn gặp nhiều bất cập do không đủ số lượng máy tính, chỉ có 9 máy tính còn sử dụng được, trong khi đó 100% học sinh lại không có máy vi tính ở nhà, điều này gây khó khăn lớn cho nhà trường trong việc triển khai dạy và học môn tin học.

Trước thực trạng đó, vừa qua CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 19 bộ máy tính gồm 14 bộ máy tính bàn và 5 laptop cho phòng tin học của trường Phước Tân. Đây là số máy tính do Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) và Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) tài trợ nhằm góp phần hỗ trợ nhà trường có điều kiện tốt hơn trong việc giảng dạy môn tin học cho các em học sinh.

Đón nhận những chiếc máy tính từ CLB, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn và cho biết đây là nguồn động viên to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Mong rằng món quà này sẽ củng cố nơi các em niềm tin, sức mạnh, khích lệ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em học sinh trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời.

CLB ATYT