CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TẶNG CẶP PHAO CỨU SINH CHO TRẺ EM HUYỆN TÂY HÒA TỈNH PHÚ YÊN

01/06/2023

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 100 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh trong Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Phú Yên diễn ra vào sáng ngày 30/05/2023 tại Hội trường UBND huyện Tây Hòa.

 

 

Tham dự buổi lễ trao tặng có đại diện sở Lao động Thương binh và Xã hội, ban ngành, hội đoàn thể của tỉnh; phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã cùng đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập và hơn 200 trẻ em huyện Tây Hòa.

Trong những năm gần đây, trên khắp mọi miền cả nước, những vụ đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em. Đặc biệt là ở khu vực miền núi, các em học sinh khi đi học phải qua những con suối mà mùa lũ thường nước dâng cao, chảy siết, các em lại không biết bơi, không được trang bị áo phao đầy đủ.

Ở huyện Tây Hòa tỉnh Phú Yên, một tỉnh có địa hình nhiều sông, suối và hay mưa lũ nên nguy cơ đuối nước luôn rình rập đối với trẻ em, đã trở thành nỗi lo ngại lớn của gia đình, nhà trường và cả chính quyền địa phương. Trước thực trạng đó, nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 100 cặp phao cứu sinh cho các em huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

 

 

Cặp phao cứu sinh nhìn bề ngoài không khác biệt nhiều so với những chiếc cặp đi học bình thường. Vỏ cặp được làm bằng vật liệu nhẹ, không thấm nước, bên trong thân cặp được gắn thêm một tấm bọt xốp polyuretan sẽ trở thành một chiếc phao rất hữu ích trong những tình huống đuối nước, có thể nâng nổi cơ thể trong trường hợp các em gặp tai nạn khi di chuyển trên sông nước hoặc khi mưa lũ xảy ra, góp phần hạn chế thấp nhất tai nạn đuối nước. Ngoài ra, những chiếc cặp còn được thiết kế với các màu sắc nổi bật không chỉ mang lại sự yêu thích cho các em mà còn dễ dàng nhìn thấy trong môi trường nước.

Đây là những phần quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa thiết thực của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương, như lời động viên gửi tới các em học sinh, giúp các em yên tâm hơn trên con đường đi học và tiếp tục phấn đấu vì tương lai tươi sáng phía trước.

 

CLB ATYT