CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TÀI TRỢ 600 BỘ ĐỒ BẢO HỘ CHO TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN BÌNH TÂN

12/07/2021

Công tác phòng chống dịch COVID -19 tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là các tâm dịch như khu vực Quận Bình Tân. Đặc biệt là các trang bị phục vụ công tác phòng chống dịch như thiết bị y tế và đồ bảo hộ. Vì vậy, việc CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tài trợ 600 bộ quần áo bảo hộ y tế có ý nghĩa thiết thực đối với lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn quận.

Tính đến ngày 10/07/2021, trên địa bàn Quận Bình Tân đã có 2,000 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng. Trong khi lực lượng bác sỹ và tình nguyện viên tham gia công tác xét nghiệm cộng đồng lên đến 1,000 người nên đòi hỏi có đủ trang phục y tế bảo hộ để đảm bảo an toàn cho lực lượng. Đối mặt với tình trạng thiếu hụt về thiết bị bảo hộ y tế cho lực lượng bác sỹ và tình nguyện viên tham gia công tác, Ban Thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân đã phát thư kêu gọi khẩn cấp sự hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân.

Nhằm chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chiều ngày thứ Hai 12/07/2021, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đáp lời kêu gọi từ Ban Thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân tài trợ 600 bộ đồ bảo hộ cho Trung tâm y tế Quận Bình Tân, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Trung tâm y tế Quận Bình Tân cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra. Vì vậy, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập rất cao. Hiện nay, công tác phòng chống dịch gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các trang bị phục vụ công tác phòng chống dịch. Vì vậy, số quà CLB trao tặng có ý nghĩa thiết thực đối với lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn quận.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đáp lời kêu gọi từ Ban Thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân tài trợ 600 bộ đồ bảo hộ cho Trung tâm y tế Quận Bình Tân, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tổng số tiền tài trợ 600 bộ đồ bảo hộ y tế là 21,120,000 VNĐ.

BS. Dương Thái Quang Minh – Phó Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Quận Bình Tân đại diện nhận những phần tài trợ từ CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Trong các đợt bùng phát trước đó của dịch bệnh COVID-19, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; trao tặng 1.500 khẩu trang kháng khuẩn và 100 tấm chắn bảo hộ cho Bệnh viện Nhiệt đới; tặng vải kháng khuẩn và kháng nước cho Tỉnh đoàn Cà Mau may khẩu trang tặng dân phòng chống dịch; hỗ trợ chi phí sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn cho thầy trò Đào Anh Quang, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và gel sát khuẩn cho xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc. Gần đây nhất, vào sáng ngày 03/06/2021, hưởng ứng thông điệp “Đồng lòng cùng chống dịch bệnh Covid-19” của Ủy Ban BMTTQVN Thành phố Thủ Đức, CLB Thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã ủng hộ 50 triệu đồng cho trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 của Ủy Ban BMTTQVN Thành phố Thủ Đức.

Đại diện CLB nhận bằng tri ân từ Bà Nguyễn Thanh Nguyệt – Phó Chủ Tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân.

Song song đó, CLB vẫn hàng ngày hỗ trợ các phần ăn thiện nguyện của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình” đến các khu vực cách ly, phong toả. Đây cũng là thời điểm khó khăn nhất mà những người cơ nhỡ, những mảnh đời bất hạnh trong xã hội từng đối mặt để mưu sinh, chống đói. Tính đến nay, đã có 4,000 phần ăn được trao đến tay những người nghèo khó, hộ gia đình khó khăn, cơ nhỡ và các công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch Covid-19, nhất là trong tình trạng khu vực phong toả diện rộng và giãn cách Thành phố theo Chỉ thị 16.

CLB hy vọng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tiếp tục trao gửi niềm tin, sự yêu thương, tiếp tục đồng hành và đóng góp để CLB có thể thực hiện được nhiều chương trình giúp đỡ những người nghèo khó trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân hiện nay. Mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.