CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG KHỞI CÔNG XÂY TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM TỈNH BẠC LIÊU

10/01/2023

Sáng ngày 7/1/2023, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Bạc Liêu và chính quyền địa phương làm lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhãn ngụ tại ấp Kinh Xáng, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

 

Bà Nguyễn Thị Nhãn là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp Kinh Xáng

 

Bà Nguyễn Thị Nhãn, người trực tiếp tham gia kháng chiến và nhiễm chất độc da cam là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Bà bị bướu cổ 20 năm nhưng không phẫu thuật được do bị cao huyết áp và tiểu đường tuýp 3. Vì sức khỏe yếu, bà thường xuyên phải đến bệnh viện. Hiện bà Nhãn sống cùng một người con trai và một cháu nội tuổi còn đi học trong căn nhà cột gỗ, mái và vách quanh nhà đều lợp bằng lá. Nhà hiện đang bị xuống cấp nghiêm trọng, phải lót bạt và vải dưới mái lá để hạn chế dột và tránh gió lùa.

 

Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng đại diện địa phương khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhãn.

 

Trước những khó khăn thực tại đó, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã quyết định xây tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nhãn. Ngôi nhà được khởi công vào ngày 7/1 có diện tích 44 m² với kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 145 triệu đồng. Nhà được xây bằng gạch, mái lợp tôn, 1 phòng khách, 2 phòng đa năng, dự kiến hoàn thành vào đưa vào sử dụng sau gần hai tháng thi công.

 

Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 2 được khởi công tại tỉnh Bạc Liêu do CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tài trợ.

 

Việc khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam là việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự chăm lo, quan tâm của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương, góp phần giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên đối với các gia đình nghèo, giúp họ có nhà ở kiên cố an toàn, ổn định cuộc sống.

 

CLB TN ATYT