CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU CHO EM NĂM 2022

10/09/2022

Đồng hành cùng chương trình “Trung thu cho em năm 2022” diễn ra tại Lai Châu và 2 đảo Phú Quốc, Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) trong 3 ngày 5-7/9/2022, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã trao tặng 2.000 lồng đèn và công bố trao tặng 5 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng ngân sách hỗ trợ lên đến gần 3 tỷ đồng.

 

“Trung thu cho em năm 2022” là chuỗi hoạt động thiện nguyện do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội phối hợp với các đơn vị khác và nhà tài trợ tổ chức. Chương trình gồm nhiều hoạt động như khám, phát thuốc miễn phí, tổ chức đêm hội Trung Thu, phá cỗ, tặng quà và học bổng cho học sinh.

 

Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực dành cho các em nhỏ ở đảo xa nhân mùa trung thu 2022.

 

Để mang đến một mùa trung thu ấm áp cho các em nhỏ ở biên giới xa xôi, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 1.000 lồng đèn cho các em tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, một trong những xã xa nhất và khó khăn nhất của tỉnh Lai Châu.

Ngày 5-7/9/2022, đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng BTC đã vượt đường xa, trải qua nhiều giờ lênh đênh trên biển để đến các nơi xa xôi nhất của đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu thuộc tỉnh Kiên Giang và trực tiếp trao tặng 1.000 lồng đèn cho trẻ em 2 đảo.

 


Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương trao tặng 1.000 lồng đèn cho trẻ em 2 đảo Phú Quốc và Thổ Chu.

 

Các em nhỏ được tham gia đêm giao lưu văn nghệ, được gặp chị Hằng, chú Cuội, xem các tiết mục ca nhạc, xiếc, ảo thuật, phá cỗ, trông trăng; được nhận quà, đồ chơi Trung thu. Nhiều trò chơi đã được các em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình trong bầu không khí rộn ràng của các tiết mục văn nghệ sôi động, ấn tượng do các nghệ sĩ đến từ TP.HCM và Đoàn văn công Quân khu 9 biểu diễn.

 


Đêm hội trung thu có sự tham gia của đông đảo trẻ em, bộ đội và người dân trên đảo.

 

Trong chương trình “Trung thu cho em năm 2022”, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã công bố trao tặng 5 suất học bổng cho 5 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn hiện đang cư trú tại đảo Thổ Chu và đảo Phú Quốc. Mỗi em được nhận học bổng trong 7 năm gồm 3 năm học bậc Trung học phổ thông và 4 năm học bậc Đại học. Tổng ngân sách tài trợ dự kiến tạm tính tại thời điểm hiện tại là 2.700.000.000 đồng. Ngoài ra, CLB còn hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí hàng tháng trong vòng 1 năm cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác với tổng chi phí hỗ trợ gần 100.000.000 đồng nhằm giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

 


Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương công bố trao tặng 5 suất học bổng hiếu học cho học sinh vượt khó học giỏi của đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu.


Đại diện Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) trao biểu trưng tài trợ chương trình “Trung thu cho em năm 2022”

 

“Trung thu cho em năm 2022” không chỉ là đêm hội Trung thu đậm nét truyền thống là món ăn tinh thần quan trọng, là hành động thiết thực thể hiện việc chăm lo quyền được vui chơi, được học tập của trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở những khu vực khó khăn, gian khổ.

 

Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đến thăm và trao quà cho học sinh trên đảo

 

Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đến thăm và trao quà cho học sinh trên đảo

 

Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đến thăm và trao quà cho học sinh trên đảo

 

Hướng đến trẻ em vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo là một trong những hoạt động trọng điểm mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương dành nhiều tâm huyết triển khai từ những ngày đầu mới thành lập CLB. Sẽ không dừng lại ở các chương trình phát triển giáo dục như xây cầu, xây trường, tài trợ thư viện đạt chuẩn quốc gia hoặc xuất sắc, tài trợ phòng máy tính cho trường học, trao học bổng, tài trợ bếp nấu nước nóng cho học sinh vùng cao, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương sẽ tiếp tục nối dài những hành trình mới để lan tỏa yêu thương và mang tới sự ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn, những vùng đất nghèo khó, nơi cần sự chung tay hỗ trợ để thắp lên niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn cho cộng đồng.

 

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương