CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TẶNG SINH HOẠT PHÍ HỖ TRỢ CHO HỘ GIA ĐÌNH NNCĐDC

05/01/2021

Sau khi trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị vào cuối năm 2020, đoàn thiện nguyện của CLB Ấm Tình Yêu Thương đã có cuộc viếng thăm với gia đình ông Hoàng Đức Quyền – một hoàn cảnh được Hội Nạn nhân Chất độc Da cam (NNCĐDC) tỉnh Quảng Trị kêu gọi hỗ trợ.

Đến thăm gia đình ông Quyền, đoàn thiện nguyện rất xúc động với hoàn cảnh khó khăn mà gia đình ông đang đối mặt. Bản thân là bộ đội đóng quân ở Lào, tuy nhiên do đi lính sau 1975 nên không được làm giấy chứng nhận về chất độc da cam. Vợ ông bị mù, con trai bị thiểu năng, con gái lớn đi làm xa nhà để lại đứa cháu bị bại liệt cả hai chân. Ông phải gồng mình với mảnh vườn nhỏ khô cằn để mưu sinh, chăm lo miệng ăn gia đình với 3 người tàn tật.

Vợ ông Quyền bị mù, con trai bị thiểu năng, con gái lớn đi làm xa nhà để lại đứa cháu bị bại liệt cả hai chân.

Gia đình ông Quyền khó khăn chật vật mưu sinh.

Hiện ông Hoàng Đức Quyền là được bảo trợ bởi Hội Người Khuyết tật (NKT), Nạn nhân Chất độc Da cam, Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em tỉnh Quảng Trị. CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cũng quyết định hỗ trợ một phần nào đó giúp gia đình ông có thể an ổn vượt qua khó khăn trước mắt và có một cái Tết ấm no hơn.

Sáng nay, ngày 05/01/2021, Ông Thái Vĩnh Liệu, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội NKT,NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và Ông Nguyễn Xuân Biểu , chủ tịch Hội NKT,NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em Huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã thay mặt CLB Ấm Tình Yêu Thương trao đến gia đình ông Hoàng Đức Quyền 5 triệu đồng mua gà giống và làm chuồng gà, đồng thời hỗ trợ phí sinh hoạt phí 24 triệu đồng trong 1 năm (12/2020 – 11/2021, trung bình 2 triệu đồng/tháng) của CLB gửi đến gia đình.

CLB Ấm Tình Yêu Thương trao 5 triệu đồng chi phí mua gà giống và làm chuồng gà giúp gia đình ông Quyền mưu sinh.

CLB Ấm Tình Yêu Thương trao sinh hoạt phí 24 triệu đồng trong 1 năm cho gia đình ông Quyền.

Hy vọng rằng với sự hỗ trợ này gia đình của ông Quyền sẽ có thể trang trải đón Tết ấm êm và có thêm động lực để cùng nhau vượt lên cuộc sống phía trước. CLB cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều những tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức với CLB Ấm Tình Yêu Thương để lan toả tinh thần “lá lành đùm lá rách” đến cộng đồng, cưu mang những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt những người có công với Tổ quốc, đã hy sinh vào sự hoà bình của đất nước.

SCC.