CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TIẾP TỤC TRAO TẶNG SINH HOẠT PHÍ HỖ TRỢ CHO HỘ GIA ĐÌNH NNCĐDC

08/01/2021

Theo lời kêu gọi hỗ trợ các hộ gia đình Nạn nhân Chất độc Da cam (NNCĐDC) được bảo trợ bởi Hội Nạn nhân Chất độc Da cam tỉnh Hà Tĩnh, đoàn thiện nguyện của CLB Ấm Tình Yêu Thương tiếp tục ghé thăm gia đình ông Tạ An Toàn ở thôn Hương Long, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Đến thăm gia đình ông Tạ An Toàn, biết được hoàn cảnh khó khăn của nhà ông khi phải gánh vác mưu sinh cực khổ mà còn lại đối mặt với tình trạng nhà bị xuống cấp nghiêm trọng sau cơn lũ vừa qua. Ông Toàn từng tham gia quân ngũ tại chiến trường B và là nạn nhân chất độc da cam trực triếp. Hiện tại ông đang bị tiểu đường, vợ của ông đã nhập viện mổ ruột hoại tử 3 lần, nay cũng thường xuyên đau ốm. 15 năm nay vợ ông không thể lao động nặng được, nhà có 4 người con đều nghèo khó và kiếm ăn xa. Mọi gánh nặng mưu sinh trong nhà hiện đang dồn lên vai ông. CLB Ấm Tình Yêu Thương đã quyết định trao tặng sinh hoạt phí nhằm hỗ trợ cho gia đình ông Toàn vượt qua khó khăn trước mắt.

Ngôi nhà cũ kỹ của gia đình ông Toàn bị xuống cấp nghiêm trọng sau cơn lũ vừa qua.

Ngày 06/01/2021, ông Hoàng Xuân Việt – Chủ tịch Hội Người Khuyết tật, Nạn Nhân Da Cam, Bảo trợ và Bảo vệ Quyền Trẻ em huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cùng bà Nguyễn Thị Cúc – Phó Chủ Tịch Hội Người Khuyết tật, Nạn Nhân Da Cam, Bảo trợ và Bảo vệ Quyền Trẻ em huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, và bà Nguyễn Thị Hiếu – Cán bộ Chính sách xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, bà Nguyễn Thị Yên – Cán bộ Mặt trận xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tĩnh Hà Tĩnh đã thay mặt cho CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương trao tặng sinh hoạt phí hỗ trợ cho gia đình ông Tạ An Toàn (1 triệu đồng/tháng trong vòng 1 năm từ tháng 12/2020 – 11/2021).

CLB Ấm Tình Yêu Thương trao sinh hoạt phí 1 năm cho gia đình ông Toàn.

Hy vọng rằng với sự hỗ trợ này gia đình của ông Tạ An Toàn sẽ có thể trang trải đón một cái Tết êm ấm và có thêm động lực để cùng nhau vượt lên cuộc sống phía trước. CLB cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều những tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức với CLB Ấm Tình Yêu Thương để lan toả tinh thần “lá lành đùm lá rách” đến cộng đồng, cưu mang những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt những người có công với Tổ quốc, đã hy sinh vào sự hoà bình của đất nước.

SCC.