CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH DÂN SINH “CỐNG TÂN HIỆP” – TRAO TẶNG ĐẾN NGƯỜI DÂN XÃ SƠN HỘI, HUYỆN SƠN HOÀ, TỈNH PHÚ YÊN

13/01/2021

Vào thứ Ba 12/01/2021, sau 4 tháng nỗ lực thi công đảm bảo tiến độ với sự hỗ trợ nhiệt tình từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ TB & XH), Ban Lãnh đạo các cấp, ban ngành địa phương, dưới ảnh hưởng từ ngoại cảnh như dịch bệnh Covid-19, thiên tai, lũ lụt… công trình dân sinh “Cống Tân Hiệp” cuối cùng cũng được khánh thành, gửi trao đến bà các em học sinh miền núi và bà con nhân dân xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên như một món quà ý nghĩa trước dịp Tết Nguyên Đán đang về.

Từ 5h sáng các thành viên CLB đã có mặt để chuẩn bị cho Lễ Khánh thành “Cống Tân Hiệp”.

Sau 4 tháng xây dựng, từ ngày khởi công vào sáng 18/08/2020 bằng sự hỗ trợ từ các Anh Chị Lãnh đạo, cán bộ địa phương, cùng sự nỗ lực của đơn vị thi công, ngày hôm nay, CLB vô cùng vui mừng được trao tặng món quà ý nghĩa này đến người dân xã Sơn Hội.

Đến dự buổi Lễ Khánh thành chiếc cầu dân sinh nối liền đôi bờ 2 thôn Tân Hiệp và Tân Lương, Ban tổ chức trân trọng đón tiếp các vị đại biểu đại:

   • Bà Phạm Thị Minh Hiền – Phó Giám đốc Sở LĐ TB & XH tỉnh Phú Yên, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Điều hành Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Phú Yên.
   • Ông Lê Trung Kiên – Phó Phòng phụ trách, Phòng Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em – Bình đẳng giới, Sở LĐ TB & XH tỉnh Phú Yên.
   • Ông Phạm Đình Phụng – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hoà.
   • Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Trưởng Phòng LĐ TB & XH huyện Sơn Hoà.
   • Bà Trương Thị Bích Liên – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hội, Chủ tịch HĐND xã Sơn Hội.
   • Ông Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hội.
   • Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương và các Anh, Chị thành viên CLB.
   • Đơn vị thi công, giám sát công trình.
   • Cùng đại diện các Cơ quan Báo chí, Truyền thông.
   • Quý Thầy, Cô và học sinh trường Tiểu học và THCS Sơn Hội.
   • Và bà con nhân dân đại diện 02 thôn Tân Hiệp, Tân Lương.

Vào những ngày đầu hè oi ả, qua sự giới thiệu của Quỹ Bảo trợ Trẻ em VN,đoàn thiện nguyện của CLB Ấm Tình Yêu Thương do Công ty SCC sáng lập đã đến và làm việc với Sở LĐ TB & XH, Huyện Sơn Hòa, Xã Sơn Hội. Lần đầu tới khảo sát địa phương này vào tháng 5/2020, đoàn thiện nguyện của CLB đã vô cùng xúc động khi tận mắt chứng kiến con đường tiếp cận đến cái chữ của các em học sinh miền núi đầy khó khăn, chông gai đến thế. Từ thôn Tân Hiệp, các em học sinh muốn đến trường chỉ có một con đường duy nhất, nếu không đi được thì phải nghỉ học hoặc nếu tránh đường khác thì phải đi vòng sang các thôn khác mới đến được điểm trường. Đặc biệt, mỗi khi trời mưa nước lũ dâng cao, bà con nhân dân và các em học sinh phải đi vòng hơn 15 cây số để đi học, cũng như vận chuyển hàng hóa. Mùa mưa nước suối dâng cao ước chừng 2,5m so với mặt cống tràn làm tắc nghẽn giao thông cục bộ, UBND xã phải phân công cán bộ phối hợp với nhà trường, phụ huynh học sinh đưa đón các em học sinh đi học để tránh bị nước lũ cuốn trôi. Nhưng đây cũng là con đường duy nhất để bà con nhân dân và học sinh qua lại. Cũng bởi vì đường đến trường khó khăn mà không ít các em học sinh phải chấp nhận dừng lại ước mơ dang dở.

Chính vì vậy, CLB và đơn vị thi công đã phối hợp cùng cán bộ địa phương xem xét, đánh giá thực trạng và đưa ra quyết định thực hiện chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” với công trình đầu tiên là “Cống Tân Hiệp” nhằm giảm thiểu các rủi ro mà các em có thể gặp phải trên con đường đến trường.

Các vị đại biểu đại diện đến tham dự Lễ Khánh thành bắt đầu tiến hành nghi thức cúng khánh thành “Cống Tân Hiệp” vào lúc 7:30 sáng ngày 12/01/2021.

Các vị đại biểu đại diện đến tham dự Lễ Khánh thành bắt đầu tiến hành nghi thức cúng khánh thành “Cống Tân Hiệp” vào lúc 7:30 sáng ngày 12/01/2021.

Cống Tân hiệp là công trình cống tràn kiên cố, chi phí xây dựng trên 2 tỷ đồng, nối con đường 2 thôn Tân Lương và Tân Hiệp; và từ đây, Cống Tân Hiệp không chỉ là cây cầu dân sinh kiên cố giúp các em an toàn đến trường, thoả niềm đam mê học tập. Đây còn là chiếc cầu nối đôi bờ ước mơ, giúp các em có động lực vươn lên, tiếp cận tri thức và sớm có được tương lai tươi sáng.

Đoàn Lân Sư nghênh đón Thần Tài – Thổ Địa vào sân khấu.

Tiếng trống Lân rộn ràng mở đầu chương trình Lễ Khánh thành “Cống Tân Hiệp”.

Đại diện truyền thông của CLB Ấm Tình Yêu Thương phát biểu về chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG”.

Bà Phạm Thị Minh Hiền – Phó GĐ Sở LĐ TB & XH, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Điều hành Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Phú Yên – gửi lời tri ân đến CLB.

Bà Trương Thị Bích Liên – Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Hội – đại diện người dân xã Sơn Hội có đôi lời chia sẻ.

Trong chương trình, CLB cũng dành 10 phần học bổng giá trị (tổng giá trị 20 triệu đồng) gửi đến 10 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của xã Sơn Hội, bao gồm 5 em học sinh cấp I và 5 em học sinh cấp II.

Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Sơn Hội, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hội cùng Đại diện CLB trao các phần học bổng đến các em học sinh nghèo học giỏi.

Em La O Thị Phượng – học sinh giỏi lớp 9A trường Tiểu học và THCS Sơn Hội – đại diện toàn thể học sinh xã gửi lời cảm ơn đến quý thầy, cô, quý đại biểu, CLB.

Cống Tân Hiệp vừa là cây cầu dân sinh kiên cố giúp các em học sinh an toàn đến trường, thoả niềm đam mê học tập, vừa là chiếc cầu nối đôi bờ ước mơ, giúp các em có động lực vươn lên, tiếp cận tri thức và sớm có được tương lai tươi sáng.

Mặc dù có nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động, như dịch bệnh Covid-19, thiên tai, lũ lụt, nhưng CLB và đội thi công đã cố gắng hết mình nhằm giữ kịp tiến độ để hoàn thành công trình dân sinh kịp thời trước Tết Nguyên Đán, như một món quà Tết gửi đến các em học sinh và bà con tại địa phương. Chỉ trong 4 tháng triển khai, xây dựng, từ ngày khởi công vào sáng 18/08/2020 bằng sự hỗ trợ từ các Anh Chị Lãnh đạo, cán bộ địa phương, cùng sự nỗ lực của đơn vị thi công, ngày hôm nay, CLB vô cùng vui mừng được trao tặng món quà ý nghĩa này đến người dân xã Sơn Hội.

Các vị đại biểu cùng nhau thực hiện nghi thức cắt băng Khánh thành cho công trình dân sinh “Cống Tân Hiệp”.

Các vị đại biểu cùng nhau thực hiện nghi thức cắt băng Khánh thành cho công trình dân sinh “Cống Tân Hiệp”.

Các vị đại biểu cùng nhau thực hiện nghi thức cắt băng Khánh thành cho công trình dân sinh “Cống Tân Hiệp”.

Pháo hoa được đốt sáng để mừng cho Lễ Khánh thành cho công trình dân sinh “Cống Tân Hiệp”.

Bà Phạm Thị Minh Hiền (PGĐ Sở LĐ TB & XH) và Ông Vũ Đình Phương (Đại diện CLB) cùng kéo khăn phủ ở bảng lưu niệm, chính thức hoàn tất Lễ Khánh thành “Cống Tân Hiệp”.

Các vị đại biểu cùng bước lên chiếc cầu dân sinh để khai thông cho con đường nối liền 2 thôn Tân Hiệp và Tân Lương.

Chúc cho các em học sinh tại địa phương sẽ ngày có được nhiều thuận lợi trên con đường đến trường, đến với tương lai tươi sáng.

Như mọi người cũng thấy, trong tình hình mùa mưa lũ vừa qua, những hình ảnh về trẻ em không thể đến trường khi lũ lụt kéo đến, nước rút rồi vẫn còn bùn non tàn phá đường sá, thì sự quan trọng của cây cầu dân sinh như công trình Cống Tân Hiệp tại xã Sơn Hội càng được mong đợi nhiều hơn. Vì vậy, chương trình “XÂY CẦU CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” sẽ tiếp tục được CLB tập trung triển khai hiệu quả đến nhiều địa phương, vùng sâu vùng xa, với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất.

Công trình dân sinh “Cống Tân Hiệp” với chi phí để thực hiện xây dựng hơn 2 tỷ đồng đã được khai thông.

Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều những nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng cùng các mạnh thường quân sẽ nhận thấy ý nghĩa của những chiếc cầu nối đôi bờ tri thức này, cùng chung tay góp sức để CLB có thể xây thêm nhiều cây cầu khác để giúp các em học sinh miền núi, vùng sâu vùng xa đỡ nhọc nhằn, và tiếp sức cho các em hoàn thành những mơ ước dang dở của mình.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mong rằng, với những cây cầu nối đôi bờ tri thức sẽ góp phần cho các em đi học đỡ những nhọc nhằn, vất vả và tiếp sức cho các em hoàn thành những mơ ước dang dở của mình. Một lần nữa, CLB chân thành gửi lời cảm ơn đến Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở LĐ TB & XH, Ban Lãnh đạo các cấp, ban ngành địa phương đã hỗ trợ cho CLB và đơn vị thi công trong thời gian qua.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.