CHƯƠNG TRÌNH HẠT GẠO NGHĨA TÌNH ĐÃ ĐẾN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG, CÔNG NHÂN NGHÈO VÀ HỘ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN TRONG GIAI ĐOẠN GIÃN CÁCH GẮT GAO CỦA HUYỆN HÓC MÔN

23/08/2021

Sau trao tặng 10 tấn gạo cho huyện Bình Chánh và Quận 12, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã thực hiện lộ trình tiếp theo của chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” trao tặng thêm 04 tấn gạo Jasmine Xuân Hồng (mỗi phần 5kg) nhằm hỗ trợ cho 800 hộ dân là công nhân và người nghèo trong khu vực xã Thới Tam, xã Đông Thạnh, xã Tân Thới Nhì và xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

Tính đến Chủ Nhật ngày 22/8, TP.HCM đã trải qua hơn 40 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trong đó có 27 ngày áp dụng thêm các biện pháp tăng cường và sẽ tiếp tục kéo dài đến giữa tháng 9. Từ 0 giờ 23/8, TP cũng sẽ siết 5 giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống dịch.

Hơn một tháng qua tại các khu nhà trọ huyện Hóc Môn, không ít người lao động nghèo mất việc, mất nguồn thu nhập, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh hỗ trợ những phần ăn từ thiện trong chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, vào ngày 11 – 21/8 CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã mang chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” đến tiếp tục trao tặng 04 tấn gạo Jasmine Xuân Hồng dành cho 800 hộ dân là công nhân và người nghèo tại xã Thới Tam, xã Đông Thạnh, xã Tân Thới Nhì và xã Nhị Bình,huyện Hóc Môn.

Chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” không chỉ mang đến những phần gạo trắng giúp cho bà con vượt qua những khó khăn trước mắt và còn góp phần lan tỏa yêu thương, mang lại niềm tin vào ngày mai tươi sáng cho cộng đồng. Một phần gạo 5kg trong thời khắc này không chỉ giúp bà con được no bụng mà còn góp phần lan tỏa yêu thương, mang lại niềm tin vào ngày mai tươi sáng cho cộng đồng.

Chị Lê Thanh Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn – đại diện chính quyền nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” để giao đến bà con trong khu vực.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Liên – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Nhị Bình – đại diện chính quyền nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” và giao đến bà con trong khu vực.

Anh Lê Công Sơn – Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Đông Thạnh huyện Hóc Môn – đại diện chính quyền nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” để giao đến bà con trong khu vực.

Hội Cựu chiến binh ấp Tam Thới Đông 3 cùng đại diện chính quyền ở các xã hỗ trợ CLB mang gạo tới các bà con hộ nghèo.

Chị Trương Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn – đại diện chính quyền trao thư cảm ơn đến CLB.

Đại diện chính quyền địa phương sắp xếp những phần gạo từ CLB để giao đến bà con trong khu vực.

Hình ảnh người dân nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH”.

Hình ảnh người dân nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH”.

Bên cạnh đó, từ ngày 12 đến ngày 26/08/2021, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương còn hỗ trợ 500 phần cơm cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19 gồm các cán bộ công an, y tá, bác sĩ, cựu chiến binh,… theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

CLB xin được chân thành cảm ơn sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các anh chị thành viên đã đồng hành giúp nhân rộng chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” với mục tiêu mang đến nhiều sự hỗ trợ hơn cho bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Để đồng hành với CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.