CHƯƠNG TRÌNH “ẤM TÌNH BẾP TRẤU YÊU THƯƠNG”

17/11/2021

“Ấm Tình Bếp Trấu Yêu Thương” là chương trình thiện nguyện có ý nghĩa và rất thiết thực dành tặng cho các em học sinh khó khăn ở vùng núi cao, đang thiếu thốn chồng chất về cơ sở vật chất trong những ngày đông giá rét.

Trong Hành trình yêu thương, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã tiếp cận tới các trường học đặc biệt khó khăn ở những vùng miền núi cao trong tiết trời mùa đông khắc nghiệt. Nhiệt độ có khi xuống dưới 5 độ C và có sương muối bao phủ. Thấu hiểu rõ cái rét buốt đến thấu tim và lạnh cóng ấy, đặc biệt hình ảnh những bàn tay tấy đỏ trong tiết trời giá lạnh của các em học sinh bán trú ở miền núi cao đã in dấu trong tâm trí của những thành viên trong đoàn.

CLB được biết đến “công nghệ tuổi thơ” trong sáng kiến làm bếp trấu nấu nước nóng công suất lớn 6.000 – 8.000 lít cho các em học sinh của thầy Vũ Xuân Quế- Hiệu trưởng Trường THCS và THPT huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) và nhờ chị Trần Thị Thanh Vân kết nối với việc triển khai công trình cấp nước nóng. CLB mong muốn xây dựng và triển khai tại 20 trường với 20 hệ thống bếp trấu nấu nước nóng cho vài trăm em học sinh tại mỗi trường bán trú ở vùng núi cao trong mùa đông năm 2021 tham khảo từ công nghệ bếp trấu của thầy Vũ Xuân Quế và hy vọng rằng có thể nhân rộng được nhiều bếp trấu yêu thương đến các vùng núi cao ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung của Việt Nam. Công nghệ bếp trấu bao gồm ba phần: hệ thống bơm nước, hệ thống bếp ủ và hệ thống bình bảo ôn nước nóng. Kinh phí triển khai chương trình tùy theo từng địa hình tại mỗi trường và mỗi bếp trấu dự kiến cần đầu tư khoảng 30.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng.

Thầy Vũ Xuân Quế – Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Bát Xát (tỉnh Lào Cai) bên bếp ủ nước nóng bằng trấu được lắp đặt tại trường (Nguồn: Internet)

Thầy giáo Vũ Xuân Quế với mô hình bếp đun nước nóng công suất lớn cho học sinh báп trú (Nguồn: Internet)

CLB hy vọng với sự lan tỏa và chung tay của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân sẽ giúp cho các em học sinh nơi đây có những ngày mùa đông ấm áp, tiếp thêm yêu thương và nghị lực để các em vượt qua những ngày tháng mùa đông khắc nghiệt, vươn tới một tương lai tươi sáng hơn và giúp ích cho cuộc đời mai sau.

Chương trình sẽ khởi đầu tại 2 trường:

  1. Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS Nậm Pung, Huyện Bát Xát, Tỉnh Lào Cao với 385 học sinh
  2. Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã KHoen On, Huyện Than Uyên, Tỉnh Lai Châu với 366 học sinh

Hệ thống bếp ủ trấu tại trường Dân tộc nội trú Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) được xây dựng theo mô hình bếp trấu của thầy Vũ Xuân Quế (Nguồn: Internet)

Hệ thống bếp ủ nước nóng bằng trấu không chỉ giúp học sinh bán trú của trường có đủ nước ấm sử dụng vào mùa đông mà còn tiết kiệm điện và chi phí (Nguồn: Internet)

Để đồng hành cùng chương trình, mọi đóng góp xin chuyển về:

– Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm tình yêu thương

– Số tài khoản: 0597 040 7878 7878 – HDBank – CN Đông Sài Gòn

– Số tài khoản: 1022 198 777 – Vietcombank – CN Phú Nhuận

– Số tài khoản: 200 555 999 – VIB – CN Hai Bà Trưng

– Nội dung chuyển khoản: Họ & tên người ủng hộ + Ấm tình bếp trấu  yêu thương

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương