CHUNG TAY VƯỢT QUA DỊCH COVID-19, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CÙNG CỘNG ĐỒNG

04/06/2020

Vào ngày 03/06/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư SCC (SCCI), Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC), Công ty Cổ phần Cuộc Sống Bạch Kim (PLC) đã tiến hành tổng kết hoạt động kinh doanh 5 tháng đầu năm, định hướng trong thời gian tới để tồn tại, phát triển khi tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn hết sức phức tạp dưới sự chủ trì của anh Trần Việt Anh – Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc các công ty – cùng với sự tham gia của các cán bộ quản lý chủ chốt.

Công ty SCCI, SCC và PLC nhanh chóng tái cấu trúc để thích ứng với yêu cầu của thị trường và phù hợp với sự phát triển nền kinh tế

Để vượt qua đại dịch Covid-19, mỗi quốc gia bị ảnh hưởng, dù lớn hay nhỏ, sẽ phải sử dụng mọi kỹ năng và nguồn lực để thích ứng và phát triển. Do đó, nền kinh tế toàn cầu đang trải qua rất nhiều thách thức và khó khăn trước khi có thể tăng trưởng trở lại trong bối cảnh các cuộc xung đột và chiến tranh thương mại vẫn không có dấu hiệu suy giảm.

Ban Lãnh đạo công ty chủ trì cuộc họp.

Trước tình hình này, xu thế chung của nền kinh tế toàn cầu là phát triển thận trọng và tập trung vào các sản phẩm dựa trên những nhu cầu thực tế của người tiêu dùng. Nắm bắt được xu thế trên, Công ty SCCI, SCC và PLC đã có bước chuyển đổi nhanh chóng và hợp lý khi tái cấu trúc để phù hợp với tình hình thực tế.

Theo báo cáo của DKRA, phân khúc căn hộ chung cư Tp.HCM trong quý I/2020 đang trải qua giai đoạn khó khăn, với nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm mạnh. Trong số 1.547 căn hộ cung cấp ra thị trường trong quý, có 400 căn hộ hạng A (cao cấp) và 1.147 căn hộ hạng B (tầm trung). Trong khi đó, nguồn cung căn hộ giá rẻ (căn hộ hạng C) đã ngày càng ít dần đi trên thị trường bất động sản Tp.HCM. Vì vậy, việc khách hàng với nhu cầu thực tế dành cho phân khúc này chính là mục tiêu vững chắc để Công ty SCC tạo nên một hướng đi mới tạo sự cung ứng vững vàng và hợp lý nhất phù hợp cho thị trường. Xây dựng tiêu chí tập trung sản phẩm vừa tay, lợi nhuận ít nhưng thu hồi vốn nhanh.

Bên cạnh đó phân khúc đất nền cũng thể hiện tình trạng “khát” nguồn cung, khi toàn thành phố chỉ có 3 dự án mới được ra mắt, cung cấp ra thị trường 175 nền, giảm 74% so với quý trước và giảm 32% so với cùng kỳ quý I năm ngoái. Do đó, Công ty SCC sẽ tạo nên một dòng sản phẩm trung cấp với thương hiệu mới tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An… bên cạnh việc tiếp tục phát triển dự án PhoDong Village đã tạo nên thương hiệu Chủ đầu tư uy tín trong dòng bất động sản cao cấp.

Trong thời gian tới, Công ty SCC sẽ đẩy nhanh tiến độ PR và truyền thông để ra mắt dòng sản phẩm mới mang tên thương hiệu mới để phục vụ cho phân khúc và hướng đi mới của Công ty SCC, hy vọng tiếp lực đưa các sản phẩm thực tiếp cận đúng và kịp thời đến các đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, Công ty SCC vẫn không ngừng tiến hành lựa chọn, đẩy mạnh tìm kiếm thêm nhiều dự án khác để gia tăng sự phát triển cho tương lai.

Công ty SCCI tiếp tục khẳng định vị thế trong lĩnh vực bất động sản nhà xưởng công nghiệp cho thuê với dự án điện năng lượng mặt trời và Logistic

Một tín hiệu đáng vui mừng trong khi vượt khó với đại dịch Covid-19, bằng nỗ lực và uy tín của mình trong lĩnh vực xây dựng và cho thuê nhà xưởng, Công ty SCCI mặc dù có nhiều khó khăn khi nhiều khách hàng không thể trụ vững phải trả mặt bằng, thì ngay lập tức đã có nhiều khách hàng đăng ký thế chỗ, trong những đối tác mới có nhiều khách hàng tiềm năng hứa hẹn sẽ là sự hợp tác phát triển lâu dài và vững mạnh sau khi đại dịch qua đi.

Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng năng lượng mặt trời áp mái các nhà xưởng cũng được Công ty SCCI đặc biệt quan tâm. Nguồn doanh thu hiện tại từ nguồn điện năng lượng mặt trời đang rất tốt và ổn định. Điều ấy, thể hiện chiến lược đầu tư đúng đắn vào lĩnh vực phát triển bền vững nguồn năng lượng sạch tái sinh này. Do đó, Công ty SCCI tiếp tục đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời áp mái trong thời gian tới. Điều này hứa hẹn mang lại lợi thế đi đầu cũng như lợi ích to lớn không chỉ cho Công ty SCCI mà cả các đối tác khách hàng thuê nhà xưởng của Công ty SCCI.

Theo CBRE, lĩnh vực thương mại điện tử sẽ là động lực phát triển cho ngành kho vận trong năm 2020. Tuy nhiên, trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh làm gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến và đẩy nhanh hình thức bán lẻ đa kênh, việc bổ sung nguồn cung nhà kho ở trong và xung quanh các khu vực đô thị lớn là rất cần thiết nhằm đáp ứng sự gia tăng đột biến về giao hàng chặng cuối. Sự bùng phát của dịch bệnh cùng những tác động tiêu cực của nó đến chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ tiếp tục thúc đẩy xu hướng dịch chuyển dài hạn này. Điều này sẽ thay đổi cách thức mà các nhà vận hành thiết lập và xây dựng hệ thống các trung tâm phân phối và nhà kho của họ. Điều này mở ra một hướng đi mới cho Công ty SCCI, chính là việc hợp tác phát triển về lĩnh vực Logistic. Hiện Công ty SCCI cùng các đối tác đang tiến hành các thủ tục đầu tư dự án Logistic tại khu vực lân cận Thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là một lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao và bền vững cho Công ty SCCI trong tương lai.

Tập trung cao độ vào các lĩnh vực mũi nhọn, cốt lõi nhưng không quên mở rộng các lĩnh vực mới theo đà phát triển chung

Phát triển những dự án mới nhằm thích ứng sự phát triển của thị trường nhưng không bỏ quên những chiến lược mà công ty đã đặt nền móng từ lâu. Các dự án chung cư cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được Ban Lãnh đạo ấp ủ, thai nghén với sự hứa hẹn ra mắt sau khi thị trường dần ổn định.

Có gốc rễ bền vững và giá trị cốt lõi chắc chắn trong thị trường bất động sản, tuy nhiên tầm nhìn và chiến lược của Ban Lãnh đạo không quên đến lĩnh vực Dịch vụ vốn là một chìa khoá mở cửa tiếp cận trực tiếp đến người tiêu dùng. Với tâm niệm tạo nên giá trị trường tồn, phục vụ khách hàng từ những điều nhỏ nhất và phải duy trì được chất lượng “platinum” (bạch kim) đó lâu dài, anh Trần Việt Anh một lần nữa nhắc nhở mọi người về chữ “Chất” trong chủ đề đã chia sẻ vào Gala tổng kết năm 2019 đón chào năm 2020.

Đi sâu vào lĩnh vực Dịch vụ, Tổng Giám đốc chia sẻ về những dự án phát triển văn hoá, sức khoẻ, trí tuệ của xã hội với tiêu chí phát triển bền vững cùng cộng đồng. Theo dự kiến vào tháng 11/2020, Công ty SCC sẽ kết hợp cùng đối tác ra mắt thử nghiệm dòng sản phẩm mới “Tầm soát ung thư” hợp tác với trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ, sẽ là một đóng góp lớn lao đối với sức khoẻ cộng đồng. Sau khi chương trình này chính thức ra mắt, công ty sẽ có chính sách khám tầm soát ung thư miễn phí cho toàn bộ CBNV với mong muốn chăm sóc sức khỏe tốt cho nguồn nhân lực nòng cốt.

Với việc phát triển trí tuệ và đề cao văn hoá đọc, công ty đã thu được tín hiệu khả quan đến từ cơ sở The Books Garden Cafe đầu tiên tại Đà Nẵng. Tọa lạc ngay bên cạnh Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố, The Books Garden Đà Nẵng có tầm nhìn cực đẹp hướng ra sông Hàn, được bao bọc bởi những hàng cây cổ thụ quanh năm tỏa bóng mát, được mọi người trên mạng xã hội gọi với cái tên thân yêu là Cafe của “mọt” sách. Cà-phê được pha rất thơm ngon với nhiều vị lạ, những kệ sách với nhiều đầu sách, phục vụ đa dạng sở thích của khách hàng, là những lời khen của khách hàng dành cho dự án phát triển văn hoá đọc của công ty, cũng là động lực để các cơ sở The Books Garden Cafe dần được xây dựng thành chuỗi khắp mọi miền, gần nhất là The Books Garden Nha Trang và chuẩn bị tìm kiếm vị trí mới cho The Books Garden Vũng Tàu.

Tạo dựng giá trị bền vững song song với việc phát triển bền vững cùng cộng đồng

Song song với các dự án kinh doanh, hoạt động từ thiện thiện nguyện vẫn luôn được Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc chú trọng và không ngừng nhận được sự đóng góp từ các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân trong suốt thời gian qua. Tổng kết đã có 17 chương trình thiện nguyện được thực hiện trong chưa đầy 1 năm CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương ra mắt, được truyền thông báo chí và HTV9 đưa tin phản hồi tích cực trên bản tin thời sự trong nước. Nổi bật trong các chương trình thiện nguyện là Bát Cháo Nghĩa Tình phát cơm, cháo và sữa cho các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện.

Bên cạnh đó, hưởng ứng tích cực lời kêu gọi và chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh vừa qua đồng thời không ngừng hỗ trợ bà con tại các Tỉnh gặp khó khăn về điều kiện phòng dịch với chương trình Hỗ trợ thầy trò Tiến sĩ Đào Anh Quang – Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế – để điều chế nước rửa tay khô phát miễn phí cho người dân; tặng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 100 lít gel rửa tay khô đến bà con ở huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc); hỗ trợ 300 triệu đồng mua bồn chứa nước và nước ngọt cho nhân dân xã Khánh Lâm vùng hạn mặn, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau; tặng vải kháng khuẩn và kháng nước cho đồng bào tỉnh Cà Mau may 2.500 khẩu trang phòng dịch; ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ 2 tấn gạo cho những mảnh đời lang thang cơ nhỡ, người bán vé số dạo, hàng rong, khuyết tật, người già và lao động nghèo… thông qua 4 lần tổ chức phát gạo miễn phí để cùng vượt qua đại dịch Covid-19.

Mới đây nhất, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã có sự hỗ trợ phí hóa trị ba tháng cho bé Nguyễn Đăng Khoa bị ung thư gan, và trao học bổng trị giá 50 triệu đồng cho 10 em ở Làng Trẻ em SOS Việt Nam tại tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa. Sắp tới, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã bước đầu thực hiện chương trình khảo sát để xây dựng 04 căn nhà cho nạn nhân chất độc màu da cam tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh; chương trình “Xây cầu cho trẻ em đến trường” tại xã miền núi Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên; và chương trình xây trường học cho các em nhỏ ở huyện nghèo miền núi Nam Trà My tỉnh Quảng Nam.

Kiện toàn bộ máy nhân sự, bổ nhiệm nhân sự cấp cao để đáp ứng được tầm nhìn, kỳ vọng cũng như niềm tin, đồng lòng của toàn tập thể đại gia đình SCCI, SCC, PLC

Công ty SCC, SCCI, PLC luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của các công ty, cùng hưởng ứng các giá trị nhân văn to lớn mà cả đại gia đình hướng tới, cũng như không ngừng bồi dưỡng nhân lực nguồn lực để đáp ứng sự phát triển của thị trường.

Hội đồng Quản trị các công ty cũng trao quyết định bổ nhiệm chức vụ cho 04 Anh, Chị có nhiều đóng góp cho 3 Công ty SCCI, SCC và PLC, cũng như có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, gắn bó sâu sát với sự phát triển của công ty nhiều năm. Theo đó, chị Phạm Thị Thu Phong và anh Giang Châu Tuấn được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc, anh Phan Ngọc Huy được bổ nhiệm chức vụ Phó Ban Thẩm định, anh Bùi Quang Vinh được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Nam Việt (NAVICO). Thay mặt Hội đồng Quản trị, anh Trần Việt Anh đánh giá cao sự cống hiến của các anh chị được bổ nhiệm, tin tưởng các anh chị sẽ hoàn thành thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mới được giao.

Anh Trần Việt Anh – đại diện Hội đồng Quản trị – trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc cho chị Phạm Thị Thu Phong.

Anh Trần Việt Anh – đại diện Hội đồng Quản trị – trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc cho anh Giang Châu Tuấn.

Anh Trần Việt Anh – đại diện Hội đồng Quản trị – trao quyết định bổ nhiệm Phó Ban Thẩm định cho anh Phan Ngọc Huy.

Chị Nguyễn Ngọc Cát Tường – đại diện Hội đồng Quản trị – trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty NAVICO cho anh Bùi Quang Vinh. 

Các Anh, Chị mới được bổ nhiệm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc và bày tỏ sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mới của mình, đưa công ty ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Đại diện Ban Lãnh đạo chụp hình cùng các Anh, Chị được bổ nhiệm chức vụ mới.

Như anh Trần Việt Anh đã từng phát biểu, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, cũng cần phải tạo được “khí chất” riêng, và khí chất đó của doanh nghiệp cũng là một “chất lượng” thể hiện được tầm nhìn, kỳ vọng cũng như niềm tin, đồng lòng của toàn tập thể đại gia đình.

Buổi họp tổng kết đã kết thúc vui vẻ với sự hân hoan và nhiệt huyết về những dự án mới, tầm nhìn mới và cả chặng đường tươi sáng phía trước mà các thành viên trong đại gia đình đồng lòng, vững tin cùng bước.

SCC.