CÂU LẠC BỘ THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG: MỘT NĂM NHÌN LẠI

27/06/2020

Ra đời vào ngày 28/06/2019, đến nay CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã tròn một năm tuổi và đã tổ chức hàng loạt chương trình từ thiện vì cộng đồng nhằm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống.

 

Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

Đồng hành cùng nhà nước, hỗ trợ công tác an sinh xã hội, đặc biệt là giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó là một trong những mục tiêu của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương. Do đó, tháng 7/2019, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã đến thăm và trao 200 suất quà cho các em học sinh vượt khó và hộ nghèo tại 5 xã An Quang, An Nghĩa, An Toàn, An Hưng, An Trung. Đây là các xã thuộc vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

CLB Ấm Tình Yêu Thương trao quà cho học sinh và hộ nghèo tại tỉnh Bình Định

Tiếp đó, tháng 8/2019 CLB Ấm Tình Yêu Thương đã đến với Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Sàng Ma Sáo. Sàng Ma Sáo là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Khí hậu ở đây rất khắc nghiệt với rét đậm, rét hại, mưa mù, lũ quét, sạt lở đất, hạn hán kéo dài. Hơn 50% hộ gia đình thuộc diện nghèo, đường đến trường cách trở khó khăn, do đó, các em đi học đều phải ở bán trú tại trường. Tiếp sức cho các em trên hành trình tìm đến con chữ vì ngày mai tươi sáng hơn, ngày 17/8/2019, CLB Ấm Tình Yêu Thương đã tặng 1.500 cuốn tập cho các em học sinh nghèo tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Sàng Ma Sáo (Lào Cai).

CLB Ấm Tình Yêu Thương tặng 1.500 cuốn tập cho các em học sinh nghèo tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Sàng Ma Sáo (Lào Cai)

Bên cạnh đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019, CLB Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Tiểu học Mỹ Thủy, Phường Cát Lái, Quận 2.

Ngoài ra, vào tháng 6/2020 CLB cũng đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho các em có thành tích học tập xuất sắc tại hai Làng trẻ em SOS Việt Nam thuộc tỉnh Điện Biên và Thanh Hoá, với mong muốn góp phần vào việc nuôi dưỡng tài năng, hỗ trợ giáo dục để giúp các em phát triển toàn diện, sớm hoà nhập xã hội và trở thành công dân tốt.

 

CLB Ấm Tình Yêu Thương tặng học bổng cho các em tại Làng trẻ em SOS Việt Nam thuộc tỉnh Điện Biên

 

Trao yêu thương qua những bát cháo nghĩa tình

“Bát cháo nghĩa tình” là chương trình phát tặng cháo cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện với sự tham gia tích cực của đông đảo thành viên CLB. Cụ thể, tháng 12/2019, CLB Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 509 suất cháo và 509 phần sữa cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. HCM). Tháng 1/2020 CLB tiếp tục trao tận tay 300 suất cơm dinh dưỡng và 600 lốc sữa cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Bình dân (TP. HCM). Không chỉ đơn thuần là hoạt động phát cháo, phát cơm miễn phí, chương trình còn khơi dậy tinh thấn gắn kết yêu thương, cảm thông sâu sắc của các thành viên CLB, với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi đau mà bệnh nhân phải gánh chịu, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

CLB Ấm Tình Yêu Thương với chương trình “Bát cháo nghĩa tình” tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. HCM)

 

Chia sẻ khó khăn với những cá nhân và cộng đồng trên cả nước

Có thể nói, nửa đầu năm 2020 là khoảng thời gian đặc biệt khó khăn khi cả thế giới phải đương đầu với đại dịch Covid-19. Với tinh thần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19, CLB Ấm Tình Yêu Thương đã ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; trao tặng 1.500 khẩu trang kháng khuẩn và 100 tấm chắn bảo hộ cho Bệnh viện Nhiệt đới; tặng vải kháng khuẩn và kháng nước cho Tỉnh đoàn Cà Mau may khẩu trang tặng dân phòng chống dịch; hỗ trợ chi phí sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn cho thầy trò Đào Anh Quang, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và gel sát khuẩn cho xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ CLB Ấm Tình Yêu Thương

Song song đó, trong tháng 4/2020 CLB Ấm Tình Yêu Thương cũng đã trao tặng hai tấn gạo cho người nghèo, người lang thang cơ nhỡ, người bán vé số dạo, hàng rong, khuyết tật, người già nhằm hỗ trợ bà con vững tâm vượt qua đại dịch.

Những hạt gạo ấm tình yêu thương hỗ trợ người nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19

Không chỉ gồng mình chống dịch, người dân miền Tây còn phải oằn mình đương đầu với mùa hạn mặn gay gắt, đất trồng trọt trở nên khô cằn, nứt toác, người dân thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Sau chuyến khảo sát đời sống bà con nhân dân ở xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, CLB Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 120 bồn chứa nước và kinh phí hỗ trợ vận chuyển nước ngọt cho những hộ gia đình nghèo vào ngày 23/4/2020 với tổng giá trị lên đến 266 triệu đồng.

CLB Ấm Tình Yêu Thương trao tặng bồn nước và tiền hộ trợ cho chị Phan Thị Oanh, 36 tuổi – một mình nuôi 5 đứa con nhỏ neo đơn, côi cút.

Ngoài ra, CLB cũng hỗ trợ 34 hộ bị ảnh hưởng bởi mưa đá, dông lốc tại huyện Bảo Yên (Lào Cai) với giá trị 102 triệu đồng; tặng 100 phần quà Tết cho người nghèo, khó khăn tại phường Cát Lái nhân dịp Tết năm 2020; trực tiếp trao tặng 30 triệu đồng cho thầy giáo Danh Văn tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hỗ trợ san sẻ phần nào gánh nặng viện phí với gia đình thầy Danh Văn, giúp thầy nhanh hồi phục để về với các em học sinh tại điểm trường hòn Đước (Kiên Giang).

Sau 12 tháng đầu tiên, CLB Ấm Tình Yêu Thương đã thực hiện được 18 chương trình thiện nguyện trên 15 tỉnh thành trên cả nước với tổng ngân sách hơn 1 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. CLB Ấm Tình Yêu Thương xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, các thành viên của CLB đã chung tay đóng góp kinh phí và công sức cho hoạt động vì cộng đồng của CLB.

Từ tháng 7/2020, CLB Ấm Tình Yêu Thương dự kiến sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình chăm lo cho cộng đồng trên cả ba miền như: xây nhà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây cầu cho em đến trường tại vùng sâu vùng xa; tài trợ các hoạt động liên quan đến phát triển giáo dục; hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, hạn hán; những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại vùng sâu vùng xa…

CLB hy vọng sẽ có thêm nhiều sự đóng góp nữa của các mạnh thường quân để xây thêm những chiếc cầu nối những bờ vui, giúp cho bà con thuận tiện qua lại giao thường, giúp đường đến trường của các em nhỏ hân hoan hơn và bớt gập ghềnh hơn, đời sống của người nghèo, những nạn nhân chất độc da cam vơi phần khốn khó.

Để đồng hành với CLB Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, mọi đóng góp xin chuyển về:

• Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương
• Số tài khoản: 059704078787878
• Tại ngân hàng: HDBank – chi nhánh Đông Sài Gòn
• Nội dung chuyển khoản: Họ & tên người ủng hộ

CLB Ấm Tình Yêu Thương