BẰNG LĂNG – XAO XUYẾN SẮC TÍM MỘT KHOẢNG TRỜI PHODONG VILLAGE

26/03/2021

Sài Gòn vào những ngày giao mùa, nàng xuân dần nhường bước cho hạ vàng ghé thăm, cũng là lúc những đóa hoa Bằng Lăng khoe sắc tím, đẹp xao xuyến khiến bất cứ ai đi qua cũng phải dừng chân ngắm nhìn.

Cây hoa Bằng Lăng có tán lá dày và rộng vì thế ngày càng được ưu chuộng làm cây bóng mát tại những công trình trọng điểm, công viên, đường phố. Dạo trên một số tuyến đường, không khó để bắt gặp những cây Bằng Lăng đang khoe sắc dưới nắng hè. Dù buổi sớm mưa phùn hay chiều oi ả, những chùm Bằng Lăng tím len lỏi ở những con phố nhỏ, tạo cảm giác yên bình giữa chốn phồn hoa đô thị, khiến lòng người nhẹ nhàng hơn trước những bộn bề của cuộc sống.

Những ngày đầu hạ, đi giữa phố phường dưới những hàng cây bằng lăng khoe sắc, người đi đường có thể thấy cảm giác thư thái, nhẹ nhàng giữa nắng hạ gay gắt.

Hoa Bằng Lăng thường mọc thành từng chùm ở đầu cành, có chiều dài từ 20-30cm. Mỗi bông hoa khi nở xòe rộng và được tạo thành từ 6 cánh hoa mỏng tang như tơ lụa. Hoa Bằng Lăng mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn. Dù không nổi bật như hoa Phượng Vỹ rực rỡ, thế nhưng loài hoa mang màu sắc của sự thủy chung, son sắt này cứ từ từ hòa vào hơi thở, nhịp sống của người dân thành thị.

Những ngày gần đây, hoa Bằng Lăng bắt đầu vào đợt nở rộ. Mong manh trong sương sớm, hoa Bằng Lăng lấp ló vươn mình đón tia nắng đầu tiên trên những tán cây xanh mướt. Chỉ vài ngày sau khi khoe sắc thì hoa sẽ nhạt dần rồi bắt đầu rơi nhẹ trên mặt đất. Tuy chỉ rực rỡ trong khoảng thời gian ngắn, nhưng màu tím biếc, giản dị của loài hoa này đã tô điểm thêm vẻ đẹp nên thơ cho PhoDong Village vào những ngày đầu hạ.

Dù không nổi bật như Phượng Vỹ rực rỡ, thế nhưng Bằng Lăng mang màu sắc của sự thủy chung, son sắt này cứ từ từ hòa vào hơi thở, nhịp sống của người dân thành thị.

Nếu có dịp ghé thăm PhoDong Village, hãy dành thời gian dạo bước trên con đường Hoa Bằng Lăng thơ mộng để cảm nhận những giây phút thư thái, nhẹ nhàng. Dù đang khoe sắc trên cành hay theo gió cuốn rơi xuống mặt đất, Bằng Lăng vẫn đẹp dịu dàng trong sắc tím ảo mộng giữa khung trời bình yên nơi đây.

Được phát triển bởi Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) – “Nhà phát triển BĐS tiêu biểu 2019”, Khu đô thị xanh kiểu mẫu PhoDong Village được vinh danh “Dự án xanh tiêu biểu 2019” có đến 75% tổng diện tích là không gian xanh. Sắc hoa đa dạng từ 17 loại cây đặc trưng được chăm chút tỉ mỉ trên 24 tuyến đường nội khu rợp bóng mát quanh năm của khu đô thị nhằm mang đến cuộc sống an lành bình yên giữa thiên nhiên cho cư dân.

SCC