8.750 PHẦN CƠM TỪ THIỆN ĐÃ ĐƯỢC CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG PHÁT ĐẾN NGƯỜI NGHÈO TRONG KHU VỰC CÁCH LY, PHONG TOẢ THEO CHỈ THỊ 16

17/07/2021

Thứ Bảy ngày 17/07/2021, chương trình “BỮA CƠM NGHĨA TÌNH” do CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương thực hiện đã tiếp tục phát thêm 1.000 phần cơm nghĩa tình tiếp theo đến những người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân.

Sau 1 tuần kể từ ngày thực hiện chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tính đến nay đã có 10 lộ trình với 8.750 phần cơm thiện nguyện được trao tặng cho những người nghèo khó, hộ gia đình khó khăn, cơ nhỡ và các công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch Covid-19, nhất là trong tình trạng khu vực phong toả diện rộng và giãn cách Thành phố theo Chỉ thị 16. Trong đó, CLB cũng đến thăm, động viên và hỗ trợ 250 phần cơm nghĩa tình đến lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức. Cùng với hỗ trợ 1 tấn gạo cho bà con nghèo ở phường Cát Lái, Tp. Thủ Đức và 600 bộ đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Theo lời kêu gọi từ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, thì đến ngày 17/07 ở địa phương này có hơn 125 ca dương tính với 31 khu vực bị phong toả gồm 977 hộ và 3.599 nhân khẩu. Diễn biến dịch bệnh trên địa bàn rất phức tạp.

Khu vực Quận Bình Tân là nơi có nhiều khu công nghiệp và đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng là các người thợ, công nhân làm việc trong các xưởng, khu công nghiệp… bị mất công việc, mất thu nhập, không thể chi trả các chi phí sinh hoạt. Bên cạnh đó là còn nhiều hộ gia đình vốn khó khăn trên địa bàn như bán hàng rong, thu gom rác, chạy xe công nghệ, bán vé số lưu động, công nhân thuê nhà trọ,… vốn đã khó khăn nay càng lao đao hơn.

Ngay khi nhận được công văn kêu gọi, Chủ Nhiệm CLB đã nhanh chóng xem xét và phê duyệt đề xuất lộ trình thứ 10 của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình” hỗ trợ tiếp 1.000 phần cơm từ thiện hỗ trợ người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân.

Các đại diện của cơ quan chính quyền tại địa phương đã tiếp đón và hỗ trợ đoàn thiện nguyện CLB thực hiện chương trình diễn ra suôn sẻ.

Anh Trần Hoàng Dũng – Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân – tiếp nhận và hỗ trợ CLB phân phát các phần cơm nghĩa tình đến người dân.

Chị Trần Kim Hoa – Chi Hội trưởng Hội Phụ nữ Khu phố 25 phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân – tiếp nhận và hỗ trợ CLB phân phát các phần cơm nghĩa tình đến người dân.

Anh Đồng Gia Thịnh – Trưởng Ban Mặt trận Khu phố 25 phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân – tiếp nhận và hỗ trợ CLB phân phát các phần cơm nghĩa tình đến người dân.

Chị Nguyễn Thị Vinh Thoa – Trưởng Ban Mặt trận Khu phố 13 phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân – tiếp nhận và hỗ trợ CLB phân phát các phần cơm nghĩa tình đến người dân.

Anh Phạm Văn Sen – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân – tiếp nhận và hỗ trợ CLB phân phát các phần cơm nghĩa tình đến người dân.

Những phần ăn nghĩa tình chính là sự cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh khó khăn của những người nghèo khó ngay lúc bây giờ bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, họ không thể cầm cự được trước cái ăn cái mặc vốn đã khó khăn trước khi phong toả, cách ly, nay càng lao đao, khốn đốn hơn. Khi nhận được hộp cơm đầy, đủ chất lượng, nhìn gương mặt ai cũng vui vẻ hẳn lên. Dường như những nhọc nhằn vất vả đã vơi đi phần nào khi họ không còn phải lo bữa nay phải ăn gì.

Điều đó cũng là động lực giúp cho các thành viên CLB lấy làm tự hào và vinh dự được làm cầu nối giúp lan toả những tình cảm yêu thương, sẻ chia đầy ý nghĩa cao đẹp của các tấm lòng vàng tới tất cả mọi người.

Để đồng hành với CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những “Bữa Cơm Nghĩa Tình” đầy ý nghĩa và rất cấp thiết trong tình hình giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 hiện nay, mọi đóng góp xin chuyển về:

 

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.