6.750 PHẦN CƠM TỪ THIỆN ĐÃ ĐƯỢC CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG PHÁT ĐẾN NGƯỜI NGHÈO TRONG KHU VỰC CÁCH LY, PHONG TOẢ THEO CHỈ THỊ 16

15/07/2021

Chiều thứ Năm 15/07/2021, thêm 1.000 phần cơm nghĩa tình tiếp theo của chương trình “BỮA CƠM NGHĨA TÌNH” do CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương thực hiện đã được phát đến những người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly Phường An Lạc A, Quận Bình Tân.

Sau 1 tuần kể từ ngày thực hiện chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, đã có 6.750 phần cơm thiện nguyện được trao tặng cho những người nghèo khó, hộ gia đình khó khăn, cơ nhỡ và các công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch Covid-19, nhất là trong tình trạng khu vực phong toả diện rộng và giãn cách Thành phố theo Chỉ thị 16. Bên cạnh đó, CLB cũng đến thăm, động viên và hỗ trợ 250 phần cơm nghĩa tình đến lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức.

Sau 1 tuần kể từ ngày thực hiện chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, đã có 6.750 phần cơm thiện nguyện được trao tặng cho những người nghèo khó, hộ gia đình khó khăn, cơ nhỡ và các công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch Covid-19.

Bằng tấm lòng nhân ái, cùng với sự nhiệt huyết của bản thân và sự đồng lòng của mọi người, các thành viên của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương ai có sức góp sức, ai có tiền góp tiền, cứ mỗi 1.000 phần cơm từ thiện đang được phát ra thì lại có thêm nhiều sự đóng góp và hỗ trợ từ các anh, chị mạnh thường quân, nhà hảo tâm gửi về cho CLB để tiếp tục làm tiếp 1.000 phần cơm từ thiện tiếp theo.

Cứ mỗi 1.000 phần cơm từ thiện đang được phát ra thì lại có thêm nhiều sự đóng góp và hỗ trợ từ các anh, chị mạnh thường quân, nhà hảo tâm gửi về cho CLB để tiếp tục làm tiếp 1.000 phần cơm từ thiện tiếp theo.

Đồng thời, thư kêu gọi hỗ trợ từ Ban Thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam của các địa phương có khu vực phong toả, cách ly và nhiều hộ nghèo bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong đợt giãn cách lần này vẫn liên tiếp gửi về CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Theo lời kêu gọi từ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Lạc A, quận Bình Tân, thì đến ngày 12/07 ở địa phương này có 60 ca dương tính với 15 khu vực bị phong toả, và hơn 1,000 nhân khẩu bị cách ly để ngăn chặn nguồn lây.

Ngay khi nhận được công văn kêu gọi, Chủ Nhiệm CLB đã nhanh chóng xem xét và phê duyệt đề xuất hỗ trợ tiếp 1.000 suất cơm từ thiện hỗ trợ người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly Phường An Lạc A, Quận Bình Tân. Trong đó, khu phố 1 là 300 phần, khu phố 2 là 200 phần, khu phố 3 là 200 phần còn lại khu phố 4, 5, 6 mỗi khu phố 100 phần.

Khu vực Quận Bình Tân là nơi có nhiều khu công nghiệp và đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng là các người thợ, công nhân làm việc trong các xưởng, khu công nghiệp… bị mất công việc, mất thu nhập, không thể chi trả các chi phí sinh hoạt. Bên cạnh đó là còn nhiều hộ gia đình vốn khó khăn trên địa bàn như bán hàng rong, thu gom rác, chạy xe công nghệ, bán vé số lưu động, công nhân thuê nhà trọ,… vốn đã khó khăn nay càng lao đao hơn. Còn những người “không có nhà”, họ sẽ ra sao giữa mùa dịch không công ăn việc làm, không có gạo để nấu một bát cơm. Vì vậy, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã nhanh chóng triển khai lộ trình thứ 7 của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tổ chức địa điểm tập kết phát cơm từ thiện từ ngày 15/07/2021 trên địa bàn phường An Lạc A nhằm hỗ trợ tiếp 1.000 phần cơm cho những người nghèo khó tại khu vực phong toả trên diện rộng này.

Anh Lê Văn Cu – Bảo vệ dân phố Khu phố 3, phường An Lạc A, Q. Bình Tân – nhận các phần cơm từ chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình” của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Anh Lê Quang Phú – Trưởng Khu phố 2, p. An Lạc A, quận Bình Tân – nhận các phần cơm từ chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình” của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Nhân sự của Khu phố 1, phường An Lạc A hỗ trợ các thành viên CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương phân phát các phần ăn nghĩa tình đến người dân trong khu vực phong toả, cách ly.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thuý – Chủ Tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam phường An Lạc A, quận Bình Tân – trao thư cảm ơn đến CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những phần ăn nghĩa tình chính là sự cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh khó khăn của những người nghèo khó ngay lúc bây giờ bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, họ không thể cầm cự được trước cái ăn cái mặc vốn đã khó khăn trước khi phong toả, cách ly, nay càng lao đao, khốn đốn hơn. Khi nhận được hộp cơm đầy, đủ chất lượng, nhìn gương mặt ai cũng vui vẻ hẳn lên. Dường như những nhọc nhằn vất vả đã vơi đi phần nào khi họ không còn phải lo bữa nay phải ăn gì.

Điều đó cũng là động lực giúp cho các thành viên CLB lấy làm tự hào và vinh dự được làm cầu nối giúp lan toả những tình cảm yêu thương, sẻ chia đầy ý nghĩa cao đẹp của các tấm lòng vàng tới tất cả mọi người.

Để đồng hành với CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những “Bữa Cơm Nghĩa Tình” đầy ý nghĩa và rất cấp thiết trong tình hình giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 hiện nay, mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.