5.750 PHẦN CƠM TỪ THIỆN ĐÃ ĐƯỢC CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG PHÁT ĐẾN NGƯỜI NGHÈO TRONG KHU VỰC CÁCH LY, PHONG TOẢ THEO CHỈ THỊ 16

15/07/2021

Trưa thứ Năm ngày 15/07/2021, 500 phần cơm nghĩa tình của chương trình “BỮA CƠM NGHĨA TÌNH” do CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương thực hiện đã được cấp tốc phát đến những người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly Phường Tân Thuận Đông, Quận 7 theo lời kêu gọi khẩn từ Uỷ Ban MTTQ Việt Nam phường Tân Thuận Đông.

Nhận được tin báo toàn phường Tân Thuận Đông, Quận 7 đã bị phong toả và có 8 khu phố có số lượng nhiều ca F0 nhất toàn phường, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã nhanh chóng đáp lời kêu gọi của Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tại địa phương tiến hành trao 500 phần cơm nghĩa tình để hỗ trợ bà con ngay trong buổi trưa ngày thứ Năm 15/07.

Theo lịch trình, ngày thứ Năm 15/7 đoàn thiện nguyện CLB Ấm Tình Yêu Thương sẽ đến thăm và hỗ trợ phường An Lạc A, quận Bình Tân – một trong những nơi đang có nhiều ca dương tính nhất trong cộng đồng. Tuy nhiên nhận được lời kêu gọi khẩn từ phường Tân Thuận Đông, Quận 7 khi biết cả toàn phường bị cách ly và có nhiều hộ nghèo đang trong tình trạng khó khăn, đoàn thiện nguyện CLB Ấm Tình Yêu Thương đã quyết định tăng thêm số lượng 500 phần cơm nghĩa tình và đến thêm địa điểm này.

Đến thăm phường Tân Thuận Đông, CLB biết được tình hình có nhiều người lao động nghèo vốn đã khó khăn nay càng lao đao hơn, không ít người phải xin cơm từ thiện, ăn cháo loãng để cầm cự. Những người có hoàn cảnh khó khăn lâu nay cần sự hỗ trợ từ những nơi này nay càng rơi vào khó khăn hơn. Không chỉ người bán vé số, thu mua ve chai bị ảnh hưởng, dịch bệnh cũng tác động mạnh mẽ lên sinh kế của người bán hàng rong, giúp việc, xe ôm… Nhiều người vì không cầm cự nổi nên bỏ xe, xếp quang gánh nghỉ ở nhà. CLB quyết định ưu tiên 500 phần cơm thiện nguyện dành cho 5/8 khu phố có nhiều ca F0 nhất của phường. Như vậy mỗi khu phố có nhiều ca F0 nhất trong 5/8 khu phố sẽ nhận được 100 phần cơm hỗ trợ cấp bách ngay lúc này cho bà con nghèo.

Toàn phường Tân Thuận Đông, Quận 7 bị cách ly và có nhiều hộ nghèo đang trong tình trạng khó khăn, đoàn thiện nguyện CLB Ấm Tình Yêu Thương đã quyết định tăng thêm số lượng 500 phần cơm nghĩa tình và đến thêm địa điểm này.

Mỗi khu phố có nhiều ca F0 nhất trong 5/8 khu phố sẽ nhận được 100 phần cơm hỗ trợ cấp bách ngay lúc này cho bà con nghèo.

CLB quyết định ưu tiên 500 phần cơm thiện nguyện dành cho 5/8 khu phố có nhiều ca F0 nhất của phường.

Ông Nguyễn Xuân Khiêm – Chủ Tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam phường Tân Thuận Đông, Quận 7 trao tặng thư cảm ơn đến đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Khi nhận được hộp cơm đầy, đủ chất lượng, nhìn gương mặt ai cũng vui vẻ hẳn lên. Dường như những nhọc nhằn vất vả đã vơi đi phần nào khi họ không còn phải lo bữa nay phải ăn gì.

Tính đến trưa ngày thứ Năm 15/7, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phát được 5,750 phần cơm nghĩa tình cho những người nghèo khó và các công nhân, hộ lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch Covid-19, nhất là trong tình trạng khu vực phong toả diện rộng và giãn cách Thành phố theo Chỉ thị 16.

Sau khi rời khỏi phường Tân Thuận Đông, đoàn thiện nguyện của CLB cũng nhanh chóng quay về chuẩn bị cho lộ trình tiếp theo đến với phường An Lạc A, quận Bình Tân trong buổi chiều cùng ngày.

Bằng tấm lòng nhân ái, cùng với sự nhiệt huyết của bản thân và sự đồng lòng của mọi người, các thành viên của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương ai có sức góp sức, ai có tiền góp tiền, cứ mỗi 1.000 phần cơm từ thiện đang được phát ra thì lại có thêm nhiều sự đóng góp và hỗ trợ từ các anh, chị mạnh thường quân, nhà hảo tâm gửi về cho CLB để tiếp tục làm tiếp 1.000 phần cơm từ thiện tiếp theo.

Điều đó cũng là động lực giúp cho các thành viên CLB lấy làm tự hào và vinh dự được làm cầu nối giúp lan toả những tình cảm yêu thương, sẻ chia đầy ý nghĩa cao đẹp của các tấm lòng vàng tới tất cả mọi người.

 

Để đồng hành với CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những “Bữa Cơm Nghĩa Tình” đầy ý nghĩa và rất cấp thiết trong tình hình giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 hiện nay, mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.