3.000 PHẦN CƠM TỪ THIỆN TỪ CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG ĐÃ ĐƯỢC PHÁT TẶNG ĐẾN TAY NHỮNG NGƯỜI NGHÈO TRONG ĐỢT GIÃN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16 CỦA TOÀN THÀNH PHỐ

10/07/2021

Hôm nay, thứ Bảy ngày 10/07/2021, 1.000 phần cơm từ thiện tiếp theo của chương trình “BỮA CƠM NGHĨA TÌNH” do CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã được phát tặng cho những người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly Phường An Lạc, Quận Bình Tân.

Sau 3 ngày thực hiện chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tính đến nay đã có 3.000 phần cơm thiện nguyện được trao tặng cho những người nghèo khó, hộ gia đình khó khăn, cơ nhỡ và các công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch Covid-19, nhất là trong tình trạng khu vực phong toả diện rộng và giãn cách Thành phố theo Chỉ thị 16.

Trong ngày thứ Sáu 09/07/2021, khi đoàn thiện nguyện của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đang thực hiện tiếp lộ trình thứ 2 của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình” nhằm lan toả yêu thương và hỗ trợ tiếp 1.000 phần cơm từ thiện đến xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn theo lời kêu gọi từ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Thới Đông, thì cũng là lúc nhận được công văn kêu gọi tiếp theo đến từ Ban Thường trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam phường An Lạc, Quận Bình Tân.

Ngay khi nhận được công văn kêu gọi, Chủ Nhiệm CLB đã nhanh chóng xem xét và phê duyệt đề xuất hỗ trợ tiếp 1.000 suất cơm từ thiện hỗ trợ người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly Phường An Lạc, Quận Bình Tân. Được biết đến thời điểm ngày 09/07 trên địa bàn Phường An Lạc đã có 597 trường hợp dương tính Covid-19 trong cộng đồng. Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thiết lập vùng phong toả đối với Khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc với 17.441 hộ dân và 55.931 nhân khẩu. Điều này dẫn đến nhiều hộ gia đình vốn khó khăn trên địa bàn như bán hàng rong, thu gom rác, chạy xe công nghệ, bán vé số lưu động, công nhân thuê nhà trọ,… vốn đã khó khăn nay càng lao đao hơn. Nhất là khu vực Quận Bình Tân là nơi có nhiều khu công nghiệp và đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng là các người thợ, công nhân làm việc trong các xưởng, khu công nghiệp… bị mất công việc, mất thu nhập, không thể chi trả các chi phí sinh hoạt.

Còn những người “không có nhà”, họ sẽ ra sao giữa mùa dịch không công ăn việc làm, không có gạo để nấu một bát cơm.

Vì vậy, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã nhanh chóng triển khai lộ trình thứ 3 của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tổ chức địa điểm tập kết phát cơm từ thiện từ 14-17h ngày 10/07/2021 trên địa bàn phường An Lạc nhằm hỗ trợ tiếp 1.000 suất cơm cho những người nghèo khó tại khu vực phong toả trên diện rộng này.

Sau 3 ngày thực hiện chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tính đến nay đã có 3.000 phần cơm thiện nguyện được trao tặng cho những người nghèo trong giai đoạn cách ly, phong toả.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, với mỗi suất cơm gồm gạo trắng, món mặn và canh, rau, tính đến nay CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phát tặng được 3.000 phần cơm từ thiện với đầy đủ cả chất và lượng để giúp đỡ, hỗ trợ những người nghèo khó bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong khu vực cách ly, phong toả.

“Bữa Cơm Nghĩa Tình” được tiếp nối từ chương trình “Bát Cháo Nghĩa Tình” mà CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã tổ chức tại Bệnh viện Nhi Đồng I vào tháng 12/2019 trước khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tháng 4/2020 CLB cũng đã trao tặng 02 tấn gạo cho người nghèo, người lang thang cơ nhỡ, người bán vé số dạo, hàng rong, khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn quận 2 nhằm hỗ trợ bà con vững tâm vượt qua đại dịch. Không chỉ đơn thuần là hoạt động từ thiện tặng gạo, phát cháo, phát cơm miễn phí, chương trình còn khơi dậy tinh thần gắn kết yêu thương, cảm thông sâu sắc của các thành viên CLB, với mong muốn giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế cho những người nghèo khó.

“Có thực mới vực được đạo”, những phần ăn thiện nguyện hiện nay chính là sự cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh khó khăn của những người nghèo khó còn bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch không thể cầm cự được trước cái ăn cái mặc. Khi nhận được hộp cơm đầy, đủ chất lượng, nhìn gương mặt ai cũng vui vẻ hẳn lên. Dường như những nhọc nhằn vất vả đã vơi đi phần nào khi họ không còn phải lo bữa nay phải ăn gì.

Khi nhận được hộp cơm đầy, đủ chất lượng, nhìn gương mặt ai cũng vui vẻ hẳn lên, dường như những nhọc nhằn vất vả đã vơi đi phần nào khi họ không còn phải lo bữa nay phải ăn gì.

Đã thương thì thương cho tới. Bằng tấm lòng nhân ái, cùng với sự nhiệt huyết của bản thân và sự đồng lòng của mọi người, các thành viên của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương ai có sức góp sức, ai có tiền góp tiền, cứ mỗi 1.000 phần cơm từ thiện đang được phát ra thì lại có thêm nhiều sự đóng góp và hỗ trợ từ các anh, chị mạnh thường quân, nhà hảo tâm gửi về cho CLB để tiếp tục làm tiếp 1.000 phần cơm từ thiện tiếp theo. CLB lấy làm tự hào và vinh dự được làm cầu nối giúp lan toả những tình cảm yêu thương, sẻ chia đầy ý nghĩa cao đẹp của các tấm lòng vàng tới tất cả mọi người.

 

Để đồng hành với CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những “Bữa Cơm Nghĩa Tình” đầy ý nghĩa và rất cấp thiết trong tình hình giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16 hiện nay, mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.