16.250 PHẦN CƠM NGHĨA TÌNH TỪ CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG ĐÃ ĐƯỢC PHÁT ĐẾN NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHÓ TRONG ĐỢT THÀNH PHỐ GIÃN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16

25/07/2021

Chiều Chủ Nhật ngày 25/07/2021, đoàn thiện nguyện của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tiếp tục mang đến 1.000 phần cơm nghĩa tình cho những người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Vậy là Tp. HCM tiếp tục thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, thậm chí còn gắt gao hơn với sự tăng cường của chỉ thị 12.

Khu vực huyện Bình Chánh là nơi có nhiều hộ gia đình vốn khó khăn trên địa bàn như bán hàng rong, thu gom rác, chạy xe công nghệ, bán vé số lưu động, công nhân thuê nhà trọ,… vốn đã khó khăn nay càng lao đao hơn. Những người có hoàn cảnh khó khăn lâu nay cần sự hỗ trợ từ những điểm phát cơm từ thiện càng thêm thống khổ vì những điểm này phải đóng cửa phòng dịch, tạm thời không phục vụ tại chỗ. Còn những người cơ nhỡ “không có nhà”, họ sẽ ra sao giữa mùa dịch không công ăn việc làm, không có gạo để nấu một bát cơm.

Theo thống kê của Uỷ ban nhân dân xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, tính đến 22/7 trên địa bàn xã Tân Kiên có 495 trường hợp dương tính trong cộng đồng, 76 điểm phong toả cách ly y tế, với 3.923 hộ và 10.120 nhân khẩu bị ảnh hưởng.

Chủ nhiệm CLB đã nhanh chóng xem xét và phê duyệt lộ trình thứ 18 của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình” vào ngày 25/07/2021 nhằm lan toả yêu thương và hỗ trợ 1.000 phần cơm từ thiện cho người nghèo tại khu vực phong tỏa theo lời kêu gọi từ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Anh Nguyễn Văn Hoà – Trưởng Ban Công tác MTTQ VN Ấp 3, xã Tân Kiên – nhận những phần cơm từ thiện của chương trình Bữa Cơm Nghĩa Tình.

Cụ thể, 1.000 phần cơm đã được trao đến các hộ gia đình khó khăn, người lao động nghèo tại Ấp 1: 141 phần ; Ấp 2: 327 phần; Ấp 3: 215 phần; Ấp 4: 317 phần.

Chị Trần Thị Ngọc Trinh – Chủ Tịch UB MTTQ VN Ấp 3, xã Tân Kiên – trao tặng thư cảm ơn đến CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, với mỗi suất cơm gồm gạo trắng, món mặn và canh, rau, tính đến nay CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phát tặng đến những người nghèo khó trong đợt giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 và mới đây nhất là sự tăng cường của chỉ thị 12 được 16.250 phần cơm từ thiện với đầy đủ cả chất và lượng để giúp đỡ, hỗ trợ những người nghèo khó bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong khu vực cách ly, phong toả.

CLB lấy làm tự hào và vinh dự được làm cầu nối giúp lan toả những tình cảm yêu thương, sẻ chia đầy ý nghĩa cao đẹp của các tấm lòng vàng tới tất cả mọi người, mọi đóng góp xin chuyển về:

 

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.