06 TẤN GẠO ĐÃ ĐƯỢC TRAO TẶNG NHẰM HỖ TRỢ CÔNG NHÂN VÀ NGƯỜI NGHÈO TRONG KHU PHONG TỎA, CÁCH LY CỦA HUYỆN BÌNH CHÁNH

19/08/2021

Vào ngày 14-18/8/2021, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã thực hiện lộ trình tiếp theo của chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” trao tặng thêm 06 tấn gạo Jasmine Xuân Hồng (chia làm mỗi phần 5 kg gạo) nhằm hỗ trợ cho các công nhân, lao động và hộ dân nghèo trong khu vực phong tỏa cách ly tại xã An Phú Tây, xã Vĩnh Lộc A và xã Vĩnh Lộc B thuộc huyện Bình Chánh theo lời kêu gọi của Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến phức tạp, riêng tại huyện Bình Chánh hiện đã có hơn 11 ngàn ca nhiễm, có đến hơn 1.600 điểm phong tỏa, cách ly cộng đồng với hơn 25 ngàn hộ dân và 79 ngàn nhân khẩu. Trong đó, có hơn 5.000 hộ nghèo đang ở trong tình trạng rất khó khăn.

Vào ngày 14-18/8, chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” đã tiếp tục hỗ trợ 06 tấn gạo Jasmine Xuân Hồng dành cho 1.200 hộ dân là công nhân và người nghèo trong khu phong tỏa cách ly tại xã An Phú Tây, xã Vĩnh Lộc A và xã Vĩnh Lộc B thuộc huyện Bình Chánh (mỗi xã hỗ trợ 2 tấn gạo cho 400 nhân khẩu, chia làm mỗi phần 5 kg) góp phần làm vơi nhẹ đi gánh nặng mưu sinh, cứu đói của bà con nghèo trong các điểm phong toả, cách ly tại khu vực huyện Bình Chánh.

Gạo là lương thực thực phẩm chính của người dân Việt Nam, một phần gạo 5kg trong thời khắc này không chỉ giúp bà con được no bụng mà còn góp phần lan tỏa yêu thương, mang lại niềm tin vào ngày mai tươi sáng cho cộng đồng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân – Chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh – đại diện chính quyền địa phương nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” để giao đến bà con trong khu vực..

Chị Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã An Phú Tây huyện Bình Chánh – đại diện chính quyền địa phương nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” để giao đến bà con trong khu vực.

Đại diện chính quyền nhận và phân phát những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” đến bà con trong khu vực.

Đại diện phường phân phát những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” đến bà con trong khu vực.

Hình ảnh người dân các xã An Phú Tây, xã Vĩnh Lộc A và xã Vĩnh Lộc B nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH”.

Tính đến ngày 18/8, chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” đã hỗ trợ tổng cộng 19 tấn gạo Jasmine Xuân Hồng cho bà con tại Thành phố Thủ Đức, bà con nghèo cùng công nhân lao động khu vực phong toả, cách ly khu vực Quận Bình Tân, Quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh.

Bên cạnh 06 tấn gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH”, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cũng đã trao cho bà con nghèo huyện Bình Chánh 3.000 phần cơm từ thiện từ chương trình “BỮA CƠM NGHĨA TÌNH” đang được CLB song song thực hiện.

CLB cũng xin chân thành cảm ơn đến các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân đã ủng hộ cho chương trình. Được sự đóng góp và đồng hành của các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân nên chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” với mục tiêu ban đầu mang đến 20 tấn gạo đã nâng lên mục tiêu mới nhằm hỗ trợ nhiều hơn cho bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Để đồng hành với CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.