04 TẤN GẠO ĐÃ ĐƯỢC TRAO TẶNG NHẰM HỖ TRỢ 800 HỘ NGHÈO TRONG KHU PHONG TỎA, CÁCH LY CỦA 04 PHƯỜNG QUẬN 12

18/08/2021

Vào ngày 10-12/08/2021, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã thực hiện lộ trình tiếp theo của chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” trao tặng thêm 04 tấn gạo Jasmine Xuân Hồng (mỗi phần 5kg) nhằm hỗ trợ cho 800 hộ dân nghèo trong khu vực phong tỏa cách ly tại 04 phường (mỗi phường 01 tấn gạo) thuộc Quận 12 theo lời kêu gọi của Ủy Ban MTTQ Việt Nam Quận 12.

Số ca nhiễm tiếp tục tăng cao, Tp. HCM đã tăng cường các biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 và kéo dài thời hạn giãn cách. Không ít người mất việc, mất nguồn thu nhập và đối diện với nguy cơ chịu đói mỗi ngày. Đặc biệt những nơi có nhiều khu công nghiệp và đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng là các người thợ, công nhân làm việc trong các xưởng, khu công nghiệp… bị mất công việc, mất thu nhập, không thể chi trả các chi phí sinh hoạt.

Vào ngày 10-12/08/2021, chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” đã tiếp tục hỗ trợ 04 tấn gạo Jasmine Xuân Hồng (mỗi phần 5kg) dành cho 800 hộ dân là công nhân và người nghèo trong khu phong tỏa tại 04 phường trên địa bàn Quận 12, mỗi phường 1 tấn gạo, bao gồm các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông và Thới An, góp phần làm vơi nhẹ đi gánh nặng mưu sinh, cứu đói của bà con nghèo trong các điểm phong toả, cách ly tại khu vực.

Một phần gạo 5kg trong thời khắc này không chỉ giúp bà con được no bụng mà còn góp phần lan tỏa yêu thương, mang lại niềm tin vào ngày mai tươi sáng cho cộng đồng.

Chị Nguyễn Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam quận 12 – đại diện chính quyền trao thư cảm ơn đến CLB.

Anh Võ Nguyễn Hoài Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Phú Đông – đại diện chính quyền nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” để giao đến bà con trong khu vực.

Anh Trương Văn Năm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thạnh Lộc – đại diện chính quyền nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” để giao đến bà con trong khu vực. 

Đại diện phường nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” để giao đến bà con trong khu vực.

Hình ảnh người dân nhận những phần gạo từ chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH”.

Tính đến ngày 12/8, chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” đã hỗ trợ tổng cộng 11 tấn gạo Jasmine Xuân Hồng cho bà con tại Thành phố Thủ Đức, bà con nghèo cùng công nhân lao động khu vực phong toả, cách ly khu vực Quận Bình Tân, và 800 hộ dân là công nhân và người nghèo trong khu phong tỏa tại 04 phường trên địa bàn Quận 12.

Việc kêu gọi chung tay hỗ trợ lương thực thực phẩm cơ bản, đặc biệt là GẠO – nguồn lương thực chính của người Việt Nam – cho người dân lao động nghèo ở các điểm phong tỏa là cấp thiết nhưng hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Vì vậy, CLB xin được tiếp tục kêu gọi sự đóng góp và đồng hành của các nhà hảo tâm, các anh chị thành viên để nhân rộng chương trình “HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” với mục tiêu mang đến 20 TẤN GẠO, hỗ trợ nhiều hơn cho bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Để đồng hành với CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.